Pháp luật

Bất ngờ tin tố CSGT đòi 6,2 triệu cho lỗi phạt 350 nghìn

Sau khi lấy một số tiền của anh P thì anh này được phép lái xe về, còn bằng lái vẫn bị Trung úy M giữ lại.

Liên quan đến thông tin CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi 6,2 triệu đồng cho lỗi phạt 350.000 đồng, sáng ngày 24/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, ngày 23/5, anh Thái Đăng P (23 tuổi, hiện làm công nhân ở Bình Dương) gửi đơn tố cáo bị anh M. - CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh.

Theo anh P, 9h ngày 12/5, anh chạy xe Exciter màu đỏ mới mua từ cửa hàng về, đi đến đoạn gần Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) thì bị tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất dừng xe kiểm tra.

Chiếc xe đang xin biển số của anh P. Ảnh: TTO

Tại đây, anh P trình giấy phép lái xe (GPLX) và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT tên M. (sau khi xác minh là Trung úy H.T.M.) thông báo lỗi vi phạm của anh P sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức. Tuy nhiên, anh P không đồng ý.

Sau đó, Trung úy M. đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, Trung úy M “hạ” còn 6 triệu đồng, anh P vẫn không chịu vì anh đi làm công nhân, không đủ tiền.

“Anh CSGT nói tôi kêu bạn bè chuyển tiền cho ATM rồi tôi đi rút mang vào cho ảnh. Tôi nói bạn bè đi làm không chuyển được thì anh nói chuyển qua internet banking được nhưng tôi vẫn nói không phải ai cũng xài ứng dụng này”, anh P kể.

Sau đó, anh P được CSGT này đưa qua một phòng riêng không có người, báo mức phạt của lỗi này là 5 triệu đồng. Anh P nói không đủ tiền thì CSGT yêu cầu mở ví cho xem.

Anh P kể: “Tôi mở ví ra, thấy có tiền, CSGT rút ngay 4 tờ 500 ngàn đồng ở ngăn tôi đựng tiền chẵn. Tôi có giằng lại nhưng không kịp. Anh CSGT bảo lấy trước 2 triệu đồng và giữ bằng lái, cho tôi chạy về lấy thêm 3 triệu đồng nữa thì trả lại bằng lái”.

Sau đó, anh P liên tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0394.956... xưng là M. gọi hối thúc đưa thêm tiền. Quá bức xúc, anh P đã tìm đến Công an TP.HCM để tố giác.

"Từ lúc này thì số điện thoại liên tục gọi tôi đòi tiền không liên lạc được nữa…" - anh P. nói.

Theo người tố giác, đến khoảng 18h30 ngày 14/5, cán bộ phụ trách thanh tra đi ôtô xuống đội CSGT Tân Sơn Nhất và gọi anh P qua để xác minh, làm việc.

Tại đây, một cán bộ xưng là phó đội trưởng tên Hồng (qua xác minh là Trung tá Trương Thị Hồng, phó đội trưởng) tiếp nhận thông tin. Lúc này, anh P. đề nghị kêu Trung úy M. ra nói chuyện, xin lỗi.

Trung úy M. sau đó đã ra gặp và xin lỗi, mong được bỏ qua. Tuy nhiên, anh P không đồng ý và ra về.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 22/5, Trung tá Hồng cho biết, Trung úy M từ đơn vị khác mới chuyển về đội và xác nhận thông tin có làm việc với anh P và Trung úy M vào tối ngày 14/5.

Về việc xử lý đối với Trung úy M, bà Hồng cho hay sau khi tiếp nhận sự việc, theo yêu cầu chỉ huy, Trung úy M có làm kiểm điểm và nhận lỗi sai.

Khi được hỏi "Anh M có thừa nhận lấy tiền của P không?", Trung tá Hồng không trả lời.

Tác giả: Thanh Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP