Pháp luật

Bắt hai chị em ruột buôn ma túy qua đường chuyển phát nhanh

Ngọc Anh “nhồi” ma túy trong quạt tích điện, đèn màu trang trí rồi vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh cho “đối tác”.

Ngọc Anh “nhồi” ma túy trong quạt tích điện, đèn màu trang trí rồi vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh cho “đối tác”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang ngày 20-5 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với hai chị em ruột Phạm Thị Ngọc Anh (SN 1984, trú ở chung cư Đồng Cửa, phường Lê Lợi, TP. Bắc Giang) và Phạm Duy Hùng (SN 1988), để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai chị em Ngọc Anh, Hùng tại cơ quan Công an

Theo điều tra của cơ quan Công an, từng là cán bộ đoàn, rồi chuyển về công tác ở một trường THCS trên địa bàn TP. Bắc Giang, nhưng do không đáp ứng được yêu cầu công việc nên tháng 1-2019, Ngọc Anh đã bị cho thôi việc. Từ đây, Ngọc Anh đã “bập” vào con đường phạm tội về ma túy. Hoạt động phạm pháp của Ngọc Anh đã bị cơ quan Công an phát giác, lập kế hoạch đấu tranh.

Một phần tang vật vụ án

Vào khoảng 19h10 ngày 8-5, tại khu vực đường Lê Lợi, tổ dân phố Giáp Tiêu, phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an bắt quả tang Phạm Duy Hùng, có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng thu giữ 2 túi đựng tinh thể màu trắng, 2 túi đựng các viên nén nhiều màu sắc, nghi là ma túy tổng hợp, và được “độn” trong chiếc quạt tích điện cùng chiếc đèn 7 màu trang trí. Đối tượng Hùng khai nhận đó là ma túy dạng “kẹo” và ketamin; do chị gái anh ta nhờ đi lấy về.

Tiến hành khám xét khẩn đối với Phạm Thị Ngọc Anh và Phạm Duy Hùng, Cơ quan điều tra thu được 5 chiếc điện thoại di động và nhiều chiếc quạt tích điện, đèn 7 màu trang trí.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Ngọc Anh khai nhận trong quá trình tham gia mạng xã hội, cô ta đã “chát” với một đối tượng nam giới và biết được đối tượng này có nguồn cung cấp ma túy tổng hợp. Hai bên trao đổi số điện thoại và Ngọc Anh thống nhất mua ma túy bằng cách chuyển tiền qua tài khoản và nhận “hàng” qua dịch vụ bưu chính.

Cụ thể, Ngọc Anh đã 2 lần chuyển cho đối tượng tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; và đối tượng đã chuyển từ TP.HCM qua đường bưu chính cho Ngọc Anh 245 viên ma túy tổng hợp dạng “kẹo” và 37 gam ketamin. Ý đồ của Ngọc Anh sẽ bán lẻ ma túy cho đám “dân chơi” và một số cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tác giả: Minh Thúy

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP