Thể thao

Bạn thân HLV Park Hang Seo giúp CLB TPHCM chuyên nghiệp nhất V-League

HLV Chung Hae-seong muốn biến CLB TPHCM trở thành đội bóng chuyên nghiệp nhất V-League.

Giành ngôi á quân V-League, huy chương đồng Cúp Quốc gia là thành công ấn tượng của CLB TPHCM trong mùa giải 2019. HLV Chung Hae-seong giúp đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng "lột xác" ngoạn mục, từ một đội bóng tân binh phải chật vật trụ hạng ở mùa giải 2018 trở thành một thế lực hàng đầu, cạnh tranh với Hà Nội FC.

"Mùa giải đầu tiên ở TPHCM là khởi đầu mới đối với cá nhân tôi. Vẫn còn một vài thiếu sót nhưng đội bóng đã cùng nhau trải qua mùa giải 2019 thành công", HLV Chung Hae-seong chia sẻ trên tờ Chosun.

HLV Chung Hae-seong muốn biến CLB TPHCM thành đội bóng chuyên nghiệp nhất V-League.

Không giành được chức vô địch nào nhưng ở mùa giải tiếp theo, CLB TPHCM chính là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự vòng loại AFC Champions League (do Hà Nội FC bị phạt). Việc phải thi đấu ở nhiều đấu trường luôn là thử thách lớn đối với bất cứ câu lạc bộ Việt Nam nào, trong khi với TPHCM đây là lần đầu tiên họ có cơ hội trải nghiệm như vậy.

Đương kim á quân V-League mới gia hạn hợp đồng với HLV Chung Hae-seong thêm ba năm. Mục tiêu của ông không chỉ là giành những danh hiệu mà còn là biến CLB TPHCM trở thành đội bóng chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

"Mùa giải 2020 sẽ khó khăn hơn đối với chúng tôi. Lần đầu tiên CLB TPHCM phải đá cùng lúc ở V-League, Cúp Quốc gia, vòng loại AFC Champions League và AFC Cup. Tôi sẽ chuẩn bị tốt và làm tốt nhất ở từng đấu trường. Chúng tôi sẽ mạnh hơn mùa giải này và trở thành đội bóng chuyên nghiệp nhất trong số 14 CLB V-League", HLV Chung Hae-seong tuyên bố.

Lúc này, CLB TPHCM xác định được đối thủ đầu tiên ở mùa giải 2020. HLV Chung Hae-seong và các học trò sẽ đối đầu với Buriram United, á quân Thai League, ở trận đấu vòng loại AFC Champions League mùa tới. Nếu thất bại trước đội bóng cũ của Lương Xuân Trường, TPHCM sẽ xuống chơi ở AFC Cup.

Tác giả: TIỂU CƯỜNG

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: CLB TPHCM , HLV Park Hang Seo , V-League

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP