Nhân ái

Bán nhà, con thứ hai phải nghỉ học để có tiền chữa trị ung thư máu cho con đầu

Cháu Phạm Hoàng Diễn (SN 2011, trú tại ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã phải “vật lộn” với căn bệnh ung thư máu suốt 1 năm qua.

Cháu Phạm Hoàng Diễn hiện nằm điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Ảnh: GĐCC


Cháu Diễn là con trai cả của chị Đỗ Thị Liêm (SN 1987) và chồng là anh Phạm Văn Ngoan (SN 1989). Hai vợ chồng chị Liêm và anh Ngoan làm phụ hồ, cùng sinh sống tại tỉnh Trà Vinh.

Tháng 8.2020, cháu Diễn có biểu hiện sốt cao, không đi lại được, bụng chướng và thiếu máu. Diễn được bà ngoại đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thăm khám. Tại đây, các bác sĩ thấy cháu Diễn có các biểu hiện của căn bệnh lạ nên chuyển cháu sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM). Kết luận khiến cả gia đình chị Liêm vô cùng đau lòng là cháu Diễn đã mắc phải căn bệnh ung thư máu giai đoạn 2. Ngay một tuần sau đó, cháu được chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM để điều trị.

Vì con phải chữa trị qua các đợt hóa chất liên tục, hai vợ chồng chị Liêm đã bỏ công việc phụ hồ ở Trà Vinh, chuyển hẳn lên TPHCM kiếm việc làm để dễ chăm lo cho con. Anh Ngoan với công việc bán vé số, số tiền anh thu được một ngày khoảng 150.000 đồng; chị Liêm xin đi bán cơm hộp cho một quán ăn với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

Đau lòng hơn, dưới Diễn là cháu Phạm Gia Nghi (SN 2013). Trong khi cháu Diễn đang phải liên tục điều trị bệnh tại bệnh viện, cháu Nghi đã phải nghỉ học ở nhà để bố mẹ cháu cứu anh trai.

Đã hơn 1 năm trôi qua, những lúc kiệt quệ vì không thể lo cho con, anh Ngoan chị Liêm đã phải chạy vạy khắp nơi vay mượn họ hàng. Số tiền chị Liêm vay mượn đã lên đến hơn 40 triệu đồng. Được biết, vừa tháng trước, chị Liêm đã phải thanh toán số tiền 14 triệu đồng cho một liệu trình chữa trị cho con trai. Hiện, cháu Diễn cần phải có ít nhất 4 triệu đồng cho một tuần điều trị, chưa tính tiền ăn uống, sinh hoạt.

Theo bà Lâm Thái Hoàng Dân - Trưởng ấp Vĩnh Khánh (xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) cho biết, gia đình chị Liêm thuộc hộ cận nghèo của ấp. Hoàn cảnh rất khó khăn. Cả gia đình phải ở nhờ nhà bố mẹ ruột của chị Liêm vì vợ chồng anh chị đã bán tài sản để lo cho con. Chính quyền địa phương cũng tổ chức thăm hỏi. Song, hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Liêm rất cần được cộng đồng chung tay giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ cho trường hợp của cháu Phạm Hoàng Diễn xin gửi về chị Đỗ Thị Liêm SĐT: 0927282854, STK: 060248863717 - Ngân hàng Sacombank.

Tác giả: HẠNH LƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao Động

  Từ khóa: ung thư máu , bán nhà , nghỉ học
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP