Nhân ái

Bố mẹ tuyệt vọng hay tin con nhỏ bị ung thư máu

Bé Nguyễn Văn Nhân, 3 tuổi, quê xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện bị ung thư máu, hiện em đang điều trị ở Bệnh viện 600 Giường Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng. Khi biết tin căn bệnh của em, cha mẹ đã vô cùng tuyệt vọng.

Bé Nguyễn Văn Nhân, 3 tuổi, quê xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện bị ung thư máu. Ảnh: Uy Tích

Anh Nguyễn Văn Kiên - bố của em Nhân cho biết - vào những ngày của tháng 11.2020, trong khi đang chơi ở nhà cùng mẹ, bé Nam bỗng dưng con sốt cao, mẹ đưa em qua bệnh viện ở Quảng Nam để khám.

Tại đây bác sĩ chẩn đoán con bị sốt xuất huyết rồi cho con nhập viện một tuần để điều trị bệnh, nhưng 7 ngày trôi qua, bệnh sốt của bé vẫn không thuyên giảm nên bệnh viện đưa Nhân ra Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện 600 giường, sau gần một tháng, bác sĩ cho em lấy tủy đồ 2 lần, chuyển kết quả qua Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để xét nghiệm, bác sĩ mới chuẩn đoán em bị ung thư máu.

“Khi nhận kết quả của con mà lòng chúng tôi như tan nát. Sau một tháng chờ đợi, không ngờ con lại mang trong người căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn con nhỏ mới 3 tuổi phải chịu đau đớn thấu trời, có cha mẹ nào không xót xa” - anh Kiên nói.

Giờ đây, bụng em đang phình trướng vì truyền nhiều hóa chất, việc ăn uống của em cũng gặp nhiều khó khăn. Ngoài Nhân còn có 2 anh trai, 1 bé học lớp 4, bé học lớp 5. Bé học lớp 4 thì bị bệnh động kinh từ nhỏ.

Nay bé Nhân đau ốm, mẹ phải ở lại bệnh viện chăm sóc em, còn cha ở nhà chăm 2 anh và chạy xe gạch thuê. Những ngày mưa gió gần Tết, mỗi chuyến chỉ kiếm được 150.000 đồng. Căn bệnh của em điều trị lâu dài tốn kém, hơn 2 tháng nay gia đình phải vay gần 100 triệu đồng để chữa bệnh cho Nhân.

Gia đình bé Nhân chưa có nhà cửa, cả nhà sống trong túp lều đơn sơ cho qua những ngày mưa gió. Hoàn cảnh của cha mẹ bé Nam rất khó khăn, cực khổ.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé Nguyễn Văn Nhân xin gửi về chị Nguyễn Thị Lượm - mẹ của bé Nhân, SĐT: 0777598844; hoặc chuyển khoản qua STK: 4204205032313, tên Nguyễn Thị Lượm, ngân hàng Agribank chi nhánh Duy Hoà, Duy Xuyên, Quảng Nam.

Tác giả: MINH HƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP