Trong nước

Bắc bộ mưa rét kéo dài, Trung bộ mưa cực lớn 450mm do không khí lạnh

Ngày hôm nay, 28/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường lệch Đông.

Ngày hôm nay, 28/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 30/10, ở khu vực Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Hà Nội và Bắc bộ chuyển mưa và rét từ hôm nay, 28/10

Từ nay đến ngày 31/10, ở phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ chiều nay Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 31/10 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời chuyển lạnh.

Trong khi đó, đêm qua và sáng sớm nay ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 27/10 đến 3h ngày 28/10) như: Phú An (Thừa Thiên Huế) 157mm, Lệ Thủy (Quảng Bình) 86,6mm, Hải Sơn (Quảng Trị) 77,2mm, Đại Đồng (Quảng Nam) 58mm...

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa dự báo, từ nay đến hết ngày 30/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình phổ biến 200-350mm, có nơi trên 450mm.

Từ nay đến ngày 29/10, từ Quảng Trị đến Quảng Nam phổ biến 100-120mm, có nơi trên 180mm.

Từ nay đến ngày 31/10, trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng nguồn các sông ở Hà Tĩnh; các sông ở Quảng Bình có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3; đỉnh lũ thượng nguồn các sông ở Nghệ An, các sông từ Quảng Trị đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên lên mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2, hạ lưu các sông ở Nghệ An và Hà Tĩnh còn dưới mức BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Tác giả: Hạ Quỳnh

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP