Xe

Audi triệu hồi hàng loạt xe do lỗi túi khí

Lỗi túi khí này không liên quan đến lỗi cụm bơm túi khí Takata vẫn đang khiến nhiều hãng xe điêu đứng.

Cơ quan An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết các mẫu A4 Sedan và Allroad, S4 Sedan, A5 Coupe, Cabriolet và Sportback, cùng với mẫu S5 Coupe, Cabriolet và Sportback thuộc các phiên bản 2017 và 2018 bị dính một lỗi phần mềm có thể khiến túi khí bị lỗi.

Hệ thống phát hiện người ngồi bên ghế phụ phía trước có thể không hoạt động, do cáp nối trở nên quá nhạy cảm nếu có hiện tượng ôxy hoá một phần bề mặt của bộ phận cách điện ở bên trong bộ nịt dây điện. Bộ phận này do công ty IEE S.A. ở Luxembourg cung cấp. Khi đó, đèn cảnh báo trên cụm đồng hồ sẽ bật sáng, báo rằng túi khí bị trục trặc.

Tổng số xe có nguy cơ bị lỗi, cần được triệu hồi là 144.092 chiếc. Audi cho biết sẽ thông báo cho cả phía chủ xe và các đại lý từ nay đến hết ngày 15/9 - thời điểm bắt đầu tiến hành triệu hồi xe.

Giải pháp khắc phục là cài phần mềm mới. Những chủ xe đã tự sửa lỗi này có thể yêu cầu hãng trả tiền như một quyền lợi bảo hành.

Điều kỳ lạ là Audi vẫn chưa sửa lỗi này trên dây chuyền sản xuất xe vì còn đang xem xét. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về việc xe sản xuất sau ngày 31/7/2018 bị lỗi này.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: xe do lỗi túi khí , Audi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP