Thế giới

Ảnh 'bỏng mắt' của người đẹp từng 'hạ bệ' chính phủ Anh

Những bức hình ngực trần chưa từng thấy của Christine Keeler, người mẫu có quan hệ tình ái với Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo và từng góp phần làm hạ bệ một chính phủ, hiện đang được rao bán.

Theo Daily Mail, các bức hình hiếm có trên xuất hiện hai năm sau biểu tượng sắc đẹp những năm 1960 qua đời. Keeler có quan hệ tình ái với Bộ trưởng Chiến tranh John Profumo, một người đã có gia đình, vào đầu những năm 1960. Trong khi qua lại với ông Profumo, Keeler còn quan hệ tình dục với một điệp viên Nga.

Việc ông Profumo phủ nhận quan hệ với Keeler đã gây ra bê bối, khiến ông phải từ chức và làm đảng Bảo thủ thất bại trong cuộc tổng tuyển cử tại Anh năm 1964.

Những bức hình ngực trần của Keeler được cho là chụp ngay sau khi bê bối xảy ra. Một trong số các bức ảnh người mẫu này chỉ mặc quần được chụp năm 1966. Một tấm ảnh "khiêu khích" khác chụp Keeler trong tư thế ngực trần, quay lưng với ống kính.

Các tấm ảnh do một nhiếp ảnh gia không mấy tên tuổi chụp khi Keeler làm người đẹp trưng sắc tại câu lạc bộ Cabaret ở Soho, London.

Khi chuyện tình ái của Keeler và Bộ trưởng Profumo bị tiết lộ lần đầu tiên vào năm 1963, công chúng rất quan tâm tới nó, vì cùng thời điểm đó Keeler có liên quan tới điệp viên Liên Xô Yevgeny Ivanov và việc này có thể gây ra rủi ro an ninh.

Ban đầu, Bộ trưởng Profumo phủ nhận mọi chuyện, song vài tuần sau, ông lại thừa nhận và tuyên bố từ chức.

Các bức ảnh hiếm của Keeler được James Birch, một nhà buôn tranh đồng thời là bạn của Keeler hồi những năm 1990, rao bán. Có tin cho rằng chính Keeler đưa ảnh cho Birch.

Ông Birch đã tổ chức một cuộc triển lãm và rao bán khoảng 70 tấm ảnh của Keeler vào năm 2010, nhưng không bao gồm hai tấm ảnh ngực trần.

Mark Wilkinson, một chuyên gia tại nhà bán đấu giá Sworders, Anh cho hay: "Đó là các bức ảnh rất ấn tượng và Keeler là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thời điểm đó".

Christine Keeler qua đời tháng 12/2017, thọ 75 tuổi.

Tác giả: Hoài Linh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP