Chuyện khó tin

4 nội dung nữ phó phòng tỉnh Trà Vinh khiếu nại ông Lê Tấn Lực

Trao đổi với phóng viên bà Trần Hồng Ly đã đã nêu 4 nội dung dẫn đến khiếu nại ông Lê Tấn Lực lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bà Trần Hồng Ly cho biết, trong cuộc họp giao ban ngày 15/4 tại Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, bà cũng nói rõ 4 nội dung mà ông Lê Tấn Lực – Trưởng Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, đã cung cấp thông tin cho báo chí về bà sai sự thật, nhắm mục đích bôi nhọ, xúc phạm danh dự, xúc phạm đời tư phụ nữ. Cũng trong cuộc họp này, bà Trần Hồng Ly đã thông báo là sẽ khiếu nại vấn đề trên đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.Bà Trần Hồng Ly cho biết: “Thứ nhất, ông Lực nói đến thời điểm này, tôi chỉ có bằng trung cấp văn thư, là nhằm mục đích nói xấu ai? Nói xấu cả lãnh đạo: Ủy ban Nhân dân Tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy…Trong khi tôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng từ năm 2011? Bà Ly cho biết rằng đã tốt nghiệp Đại học ngành Luật khóa 2008 – 2012. “Thời điểm đề bạt tôi giữ chức Phó phòng vào tháng 9/2011, tôi đã có công văn gửi qua Đại học Cần Thơ xác nhận tôi đang học năm cuối, đang trong thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Thời điểm đồng chí Lê Tấn Lực cung cấp cho báo chí thông tin thì tôi đã tốt nghiệp, đã gửi bằng tốt nghiệp cho phòng tổ chức, nhưng đồng chí không nắm được trình độ của nhân viên cấp dưới và đã cung cấp sai cho báo chí.” Bà Ly bức xúc.Bà Trần Hồng Ly cũng nêu ra vấn đề thứ 2: Ông Lê Tấn Lực có cung cấp với báo chí: Bà Trần Hồng Ly đang trong thời gian mang thai, còn nói rõ là tôi là “phụ nữ sống độc thân”. Bà Ly đặt câu hỏi: mục đích của ông Tư Lực đưa chuyện này lên báo là gì? Để nhục mạ, xúc phạm đời tư của tôi, ý nói tôi không có chồng mà mang thai. Nếu tôi không bình tĩnh, dẫn đến việc tôi tự tử, đồng chí Tư Lực thấy hậu quả nghiêm trọng như thế nào? Đây là một việc làm không thể chấp nhận được. Pháp luật không cấm phụ nữ sinh con ngoài giá thú, không ai có quyền hỏi đứa con đang nằm trong bụng tôi là của ai…”
Được biết, hiện tại, bà Trần Hồng Ly đã hoàn thành thủ tục khiếu nại ông Lê Tấn Lực về hành vi nhục mạ, xúc phạm danh dự và xâm phạm đời tư phụ nữ, gửi lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bà Trần Hồng Ly cho biết: “Tôi khiếu nại theo thứ bậc, trình tự. Nếu lãnh đạo tỉnh không giải quyết thỏa đáng, cần thiết tôi sẽ thuê luật sư, kiện ông Lê Tấn Lực ra tòa”.Riêng việc khai trừ Đảng mà Trần Hồng Ly cho là không thuyết phục, bà Ly cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Đảng Ủy khối Doanh nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm. Bà Ly cũng cho biết thêm: Tôi mới biết tin Giám đốc bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu, bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ cho hay: khi tôi nằm bệnh viện từ ngày 13 – 25/3. Đến 28/3, ông Lê Tấn Lực đi với một đồng chí ở Ủy ban Kiểm tra Đảng khối Doanh nghiệp, đi qua Cần Thơ, đến bệnh viện Phương Châu, yêu cầu bệnh viện đưa hồ sơ bệnh án của tôi để xác minh. Một việc vi phạm pháp luật. Bệnh viện đã từ chối. Đến ngày 3/4 đồng chí Lực ký một công văn, gửi bệnh viện, yêu cầu trả lời xem tình trạng thai nhi trong bụng bà Trần Hồng Ly và sức khỏe khi xuất viện của bà Ly ra sao.Bà giám đốc bệnh viện Phương Châu thấy lạ quá, nhưng trong công văn có nêu rõ tôi bị xử lý kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, có thai khó xử lý về mặt chính quyền, bắt buộc bà giám đốc bệnh viện phải cung cấp bệnh án của tôi: Người tỉnh táo, tiếp xúc tốt…., thai nhi 5,5 tuần tuổi, tụ dịch 80% và bác sĩ có cho uống thuốc, thuốc đặc dưỡng thai 2 tuần. Cần nghỉ ngơi thêm.”Vậy mà đồng chí Lê Tấn Lực thông tin trên báo là thai của tôi chết trong bụng. Tôi rất bức xúc. Đồng chí trù dập tôi chưa đủ, còn trù ẻo con tui chết? Một việc làm quá tàn nhẫn, không đạo đức.” – Bà Ly bức xúc cho biết.Vấn đề thứ 3 bà Ly cho biết: “Khi sự việc ầm ĩ xảy ra, đồng chí Tư Lực nói với báo chí: Từ khi vụ việc của bà Trần Hồng Ly xảy ra và trong thời gian chờ xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà Trần Hồng Ly, chúng tôi không phân công nhiệm vụ gì cho bà Ly hết. Tuy nhiên bà vẫn thường xuyên lui tới cơ quan”Là một Tỉnh ủy viên, Thủ trưởng một đơn vị mà đồng chí Tư Lực phát biểu như thế này, có đúng không? Bà Trần Hồng Ly giải thích: Đồng chí Tư Lực nên nhớ là tôi đang trong thời gian mang thai, thì về mặt chính quyền, chưa xử lý công chức trong thời gian mang thai, theo quy định tại điều 4, nghị định 34, ban hành năm 2011 của Chính phủ. Coi như đến thời điểm này, chưa thể xem xét kỷ luật với tôi được. Vậy thì tôi vẫn là phó Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động – Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, vẫn còn quyền lợi của một cán bộ công chức, vẫn còn là Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Tôi đi làm đúng giờ, chẳng lẽ đồng chí không muốn?

Trụ sở Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh, nơi ông Lê Tấn Lực và bà Trần Hồng Ly đang công tác. Ảnh: Dương CầmBà Ly nêu ra vấn đề cuối cùng: Ông Tư Lực nói là tôi luôn chống đối lại với Hội đồng Kỷ luật, triệu tập nhiều cuộc họp nhưng lúc nào tôi chống đối bằng cách cáo bệnh. Tôi xin hỏi đồng chí Tư Lực, từ ngày xảy ra vụ việc ầm ĩ đến nay, đồng chí có thành lập Hội đồng kỷ luật không? Có Hội động kỷ luật đâu mà tôi chống đối? Theo quy định, khi thành lập Hội đồng Kỷ luật gồm 5 người: Đứng đầu là đồng chí Lê Tấn Lực, đồng chí Nguyễn Thành Năm- Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh, đồng chí Mai Anh Tác là Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động, Bùi Thiết Côn – Giám đốc sở Nội vụ và tôi – chủ tịch Công đoàn cơ sở, kiêm Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động.Nếu mang lên “bàn cân”, chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối việc thôi việc tôi. Không phải họ bênh tôi mà họ bênh lẽ phải, vì hành động của tôi chỉ là gây rối trật tự, chỉ ở mức xử phạt hành chánh, không đáng để bị đuổi việc. Tôi đang nằm ở bệnh viện Phương Châu nên không thể có mặt được và cuộc họp không tiến hành.Để xác thực được các thông tin liên quan đến cá nhân ông Lê Tấn Lực mà vị Chủ tịch tỉnh Trà Vinh đã cung cấp cho báo Giáo dục Việt Nam và việc bà Trần Hồng Ly khiếu nại cá nhân ông Lê Tấn Lực, cũng để có câu trả lời cho toàn bộ vấn đề này, đã rất nhiều ngày phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến trụ sở của Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh (cơ quan làm việc của ông Lê Tấn Lực). Mặc dù các ngày này đều là ngày làm việc chính thức nhưng ông Lực không có mặt tại cơ quan. Thông tin từ một số nhân viên của Ban Quản lý Kinh tế cho biết: mấy hôm nay cơ quan có các cuộc họp giao ban nhưng ông Lực báo vắng mặt và không lên trụ sở làm việc….Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với ông Lê Tấn Lực để sớm có câu trả lời về vấn đề này.

Lê Ngọc Dương Cầm

GDVN

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP