Tư Liệu

Tổng thống Putin đến hiện trường vụ nổ, Nga truy nã 2 nghi phạm đánh bom

Sau khi không loại trừ vụ nổ ở ga tàu điện ngầm tại thành phố Saint Petersburg là tấn công khủng bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến hiện trường đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân.

Chân dung đối tượng được cho là có liên quan đến vụ nổ ở ga tàu điện ngầm thành phố Saint Petersburg ngày 3/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 3/4, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết vụ nổ xảy ra cùng ngày tại tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết.

Nguồn tin nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã. Theo đó, một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á.

Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.Trong khi đó, đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường Khởi nghĩa.

Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã đến hiện trường vụ nổ đặt hoa tượng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ này.

Trước đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia LB Nga cho biết vào lúc gần 14 giờ 40 phút giờ địa phương, một vụ nổ đã xảy ra tại toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga “Quảng trường Sennaya” và ga “Viện công nghệ” tại St Petersburg.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương. Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.

Cũng trong ngày 3/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án vụ đánh bom. Ông Guterres đồng thời khẳng định những đối tượng gây ra vụ nổ sẽ phải chịu tội.

Ông Guterres cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cũng như chính phủ và người dân Nga. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ đánh bom là “một vụ việc kinh hoàng”.

TTXVN/Tin Tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP