Thế giới

Tán tỉnh mẹ bất thành, thanh niên ra tay tàn ác với đứa con 10 tháng

Nạn nhân nhỏ tuổi của vụ nổ súng là Fayth Percy. Điều đáng thương hơn là vụ việc xảy ra khi em đang cùng mẹ trốn khỏi cơn giận dữ đến từ người tán tỉnh mẹ em.

CNN đưa tin ngày 25/6, Marcos Echartea, một thanh niên 23 tuổi sinh sống tại bang California, Mỹ, đã bị bắt giữ, sau khi dùng súng tấn công ba người, trong đó có một bé gái 10 tháng tuổi. Bé gái bị mảnh đạn găm vào đầu.

Theo báo cáo của cảnh sát, đêm 23/6, Marcos Echartea tham dự một buổi tiệc. Tại đây, hắn gặp Deziree Menagh, một bà mẹ trẻ 18 tuổi, và có nhiều hành động tán tỉnh cô gái này một cách sỗ sàng như kéo tay, bắt cô ngồi lên đùi hắn. Menagh kiên quyết cự tuyệt và đã kể lại với một số người bạn có mặt tại bữa tiệc về hành vi không đàng hoàng của Echartea.

Khoảng 4h00 sáng hôm sau, cô gái trẻ rời khỏi buổi tiệc, bế theo đứa con nhỏ, Fayth Percy, 10 tháng tuổi. Hai mẹ con lên xe do một người bạn nam cầm lái. Chiếc xe đi được không lâu thì quay ngược lại, đỗ gần nơi diễn ra bữa tiệc.

Dù chưa biết nguyên nhân thực sự vì sao người lái quyết định vòng xe trở lại như vậy, cảnh sát cho rằng đó là do Deziree Menagh muốn đợi cho tới khi Marcos Echartea rời khỏi bữa tiệc, lo sợ hắn có thể bám theo cô về tận nhà vì cô sống cách khu vực đó không xa.

Hai mẹ con và tên hung thủ. Ảnh: CNN

Các viên cảnh sát cho biết, Echartea đã sử dụng một khẩu súng ngắn và bắn liên tục vào cửa sổ trên của chiếc xe hơi. Một trong ba phát bắn đã trúng đầu của em bé Fayth đang được mẹ bế.

Ngay sau đó, Fayth được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu, cũng là nơi em trải qua ca phẫu thuật để lấy mảnh đạn ra khỏi đầu. Hiện tại bé gái 10 tháng tuổi này đã vượt qua cơn nguy kịch và tình trạng đã trở nên khả quan hơn.

Cảnh sát trưởng Fresno, Jerry Dyer, cho biết với hành động hung hãn trên, Echartea sẽ bị bắt giam vì tình nghi giết người. Trong khi đó, khẩu súng được cho sử dụng trong vụ án đang được khám nghiệm đạn đạo nhằm đem lại các bằng chứng xác thực.

Tờ báo địa phương Fresno Bee cũng đưa tin Echartea đang bị truy nã vì một vụ nổ súng khác diễn ra vào ngày 27/5 trên Đại lộ East Rialto.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP