Đến tối 7/3, doanh nghiệp chuyên mạ vàng sản phẩm ở Hà Nội đã bán hết 5 bông hoa hồng dát vàng đính kim cương giá 250 triệu đồng một bông. Có thêm 2 đơn hàng sản phẩm này, song đơn vị chế tác đã từ chối vì lo không làm kịp.
|
Tối 7/3, tại cửa hàng hoa ở trung tâm thương mại Lotte (Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội), một khách hàng nam đặt mua bó hoa 99 bông hồng Ecuador để tặng vợ ngày 8/3. Bó hoa này có giá 10 triệu đồng. Ảnh: Diệp Sa. |
|
Bữa ăn tại các nhà hàng xa xỉ với hoa, bánh… Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
… và đàn cũng được một số người lựa chọn làm quà tặng đặc biệt và lãng mạn trong dịp 8/3. Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
Tại Hà Nội, trong tối trước ngày 8/3, một số nhà hàng cũng đã bắt đầu đón khách. Bữa ăn xa xỉ với những món đắt đỏ cũng được phục vụ nhiều hơn bình thường. Chị Phương, quản lý nhà hàng Louis chuyên về các món ăn đắt đỏ tại phố Láng Hạ (Hà Nội) cho biết, lượng khách tăng hơn so với ngày thường. Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
Những khách hàng đến ăn ở đây hầu như đều chọn các món ăn chế biến từ cua hoàng đế. Giá loại cua “nhà giàu” này là 4,3 triệu đồng/kg, mỗi con nặng từ 3 kg trở lên dùng để chế biến các món dành cho 3 người. Tính ra, một bữa ăn với cua hoàng đế tốn ít nhất 13 triệu đồng. Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
Món súp vi cá bào ngư bán với giá 1,5 triệu đồng/bát. Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
Một khay 3 bát súp cua dành cho giới đại gia trong dịp 8/3 có giá 3,6 triệu đồng. Ảnh: Mạnh Thắng. |
|
Tại TP HCM, hệ thống một nhà hàng sang trọng của doanh nhân Khải Silk cũng khá đông khách vào tối 7/3. Ảnh: Hải An. |
|
Trong buổi tối trước 7/3, tại nhà hàng này có chương trình đại tiệc buffet hải sản cao cấp hoành tráng dành cho dịp đặc biệt của phụ nữ. Ảnh: Hải An. |
|
Các món “nhà giàu” được đem ra phục vụ gồm có tôm hùm, cá hồi, bạch tuộc Nhật, 7 loại hàu nhập khẩu… |
|
Ngoài ra còn có thịt bò nhập khẩu, đùi cừu. Giá mỗi suất buffet tại đây là hơn 700.000 đồng/người, cao gấp 2-3 lần so với mặt bằng chung, nhưng vẫn có khá nhiều khách. |