Đời Sống

Những hành động ‘thêm dầu vào lửa’ cần phải tránh khi vợ chồng cãi nhau

Đang trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” mà bạn còn có những cử chỉ này thì hẳn là chuyện nhỏ xíu thôi cũng sẽ bị xé thành trận cãi nhau to.

Người phụ nữ vốn là yếu đuối mỏng manh nhưng khi cãi nhau họ lại là những người dễ nóng giận và không kiềm chế được bản thân nhiều hơn. Có một số cử chỉ – ngôn ngữ cơ thể – được liệt vào hàng “tối kị” mà khi cãi nhau tuyệt đối phải tránh bởi chúng sẽ làm cho cuộc khẩu chiến càng thêm căng thẳng, gây ra nhiều hệ quả không đáng có.

Chỉ tay vào mặt

Cách tốt nhất để dừng cuộc đấu khẩu là khi một trong hai người chịu nhún nhường, nhận lỗi về bản thân, sau đó cùng nhau lắng nghe, thấu hiểu và làm lành. Nhưng hành động chỉ ngón tay chẳng khác gì một lời buộc tội đối phương: “Là lỗi của anh/cô chứ không phải tôi”. Nó sẽ kéo theo hậu quả là người kia phản ứng lại một cách gay gắt hơn.

Ảnh: Internet

Lắc đầu

Hành động lắc đầu nguầy nguậy biểu thị rằng bạn không cần biết người kia nói gì cả bạn cũng sẽ phản đối. Thậm chí khi cãi nhau, việc lắc đầu quay đi chỗ khác như ngầm ý rằng: “Thôi anh/cô im đi, tôi không muốn nghe nữa”. Hẳn là một hành động sẽ gây nhiều ức chế và càng làm cho việc cãi nhau rùm beng lên mà không thể đi đến hồi kết.

Thay vào đó, bạn hãy cố nhìn vào mắt nhau, gật đầu và đợi đến khi người kia kết thúc câu nói rồi mới bắt đầu nói phần của mình, cho dù là bạn có đồng tình hay không.

Khoanh tay trước ngực

Theo ngôn ngữ cơ thể thì khoanh tay trước ngực biểu thị cho sự tự vệ, ngăn cách bản thân với người trước mặt. Chính vì thế nửa kia của bạn, cho dù họ có thể không nhận ra, nhưng sẽ cảm thấy bị một rào cản vô hình, giống như không cách nào tiếp cận với bạn được. Về phần bạn, có thể bạn cũng sẽ không nhận thấy, nhưng bản thân hành động khoanh tay là cách đóng chặt bản thân lại, không muốn mở lòng để giải quyết vấn đề.

Đảo mắt lên trên

Hành động này nói rằng bạn không hề xem trọng người kia hoặc những điều họ đang nói với bạn. Có thể bạn im lặng để nghe hết câu đó, nhưng việc bạn đảo mắt lên như vậy khiến cho người khác cảm thấy không được tôn trọng. Rất nhiều người không để ý rằng mình đang mắc phải cái tật đảo mắt lên như thế này đâu, nó giống như một thói quen tự nhiên mỗi khi bạn bất đồng ý kiến với ai đó. Vì thế bạn nên để ý thái độ của mình để tránh hiểu lầm nhé!

Ảnh: Internet

Nhìn đi chỗ khác

Có rất nhiều hàm ý trong hành động này. Một là bạn vô cùng thất vọng không muốn nhìn mặt người kia nữa. Hai là bạn cảm thấy xấu hổ vô cùng vì điều gì đó. Ba là, kết thúc hết rồi – bạn quá chán việc cãi nhau, quá mệt khi ở cạnh người kia… Dù gì đi nữa thì việc nhìn chỗ khác cũng không thể hiện sự tôn trọng và có khả năng làm người khác thấy cực kì bất an trong mối quan hệ của mình.

Cười

Ngạc nhiên không? Nụ cười có thể ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi người khác nói chuyện mà bạn nhếch mép cười thì chẳng khác gì bạn bảo những gì họ đang nói quá là nực cười, ngu ngốc. Hẳn là nụ cười mỉa mai này còn đi kèm với những cái nhướn mày, lắc đầu, tạo nên “bộ ba” hoàn hảo trong việc làm người khác phát điên, phá hoại tình cảm, lòng tự trọng của người kia.

Cuộc sống vợ chồng chắc chắn không thể tránh được những lúc cự cãi, mâu thuẫn với nhau. Nhìn về mặt tích cực thì việc cãi nhau cũng là một cách để vợ chồng hiểu hơn về nhau, để hai cá thể tìm cách dung hòa, xây dựng một gia đình hạnh phúc. Và hãy luôn nhớ rằng, cãi nhau là một “nghệ thuật”, cãi nhau làm sao để người ta phục, để cho ra ngọn ngành vấn đề, cãi là để vun đắp thêm tình cảm chứ không phải là việc ai đúng ai sai hay ai là người thắng cuộc ở đây.

Theo Thời Đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP