Tin Hà Tĩnh

Loạt vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng sẽ được xử lý thế nào?

Những vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (tỉnh Hà Tĩnh) đã được Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 chỉ rõ. Hiện UBND huyện Hương Sơn đang yêu cầu chủ dự án khắc phục hoàn trả lại hiện trạng một số hạng mục.

Ngày 12.6, trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân ông Trần Quốc Pháp, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hương Sơn cho biết, liên quan đến Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Quý Gia, huyện vừa phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ những công trình vi phạm.

Theo Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hương Sơn, hạng mục sân khấu xây dựng trên đất hành lang giao thông sẽ phải tháo dỡ


“Đơn vị chủ đầu tư họ có trình bày một số nội dung. Họ đang xin các thủ tục cấp phép. Hiện nay, chủ khu du lịch đang đi ra Cục Đường bộ Việt Nam để xin giấy phép một số cái như áp mái để chống sạt lở, những cái không ảnh hưởng đến tầm nhìn, chiều cao. Còn về phần cổng và hạng mục sân khấu thì đang yêu cầu khắc phục, hoàn trả lại hiện trạng”, ông Trần Quốc Pháp cho biết.

Trước đó, qua công tác kiểm tra tuyến, Văn phòng Quản lý đường bộ II.3 (QLĐB II.3) đã cùng với các đơn vị liên quan phát hiện và lập liên tiếp 2 biên bản về những vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Quý Gia người đại diện là ông Nguyễn Xuân Lợi.

Theo đó, Công ty TNHH Quý Gia thi công tường chắn chỉnh trị dòng chảy của khe suối, cách chân đường 5-8m, có chiều dài tường chắn là 160m (từ km 773+430 đến km 773+590); phía cuối tường chắn được đấu vào từng cánh của thượng lưu km 773+590(T), chiều cao tường chắn là 1,3m, chiều rộng tường chắn 0,5m. Qua kiểm tra công trình trên chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền.

Đặc biệt, tại biên bản làm việc ngày 4.5.2024 ghi rõ Công ty TNHH Quý Gia đang thi công chỉnh trang khu du lịch sinh thái Hải Thượng, trong đó có xây dựng hạng mục sân khấu tổ chức sự kiện tại Km 775+600(T), đường Hồ Chí Minh, cách tim đường 17,5m, chiều dài bám đường 20m, phần phòng hậu trường có chiều cao 3,5m, rộng 3m. Hiện công trình trên đang trong quá trình xây dựng lát gạch sân khấu chính và xây dựng phần thô phòng hậu trường. Qua kiểm tra, công trình trên chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền.

Các vi phạm đã được chỉ rõ và yêu cầu khắc phục nhưng đến nay Công ty TNHH Quý Gia vẫn phớt lờ, không chấp hành.

Khu du lịch sinh thái Hải Thượng thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn


Trước sự phớt lờ, xem thường pháp luật của Công ty TNHH Quý Gia khiến dư luận bức xúc, không đồng tình; nhiều ý kiến cho rằng, cần phải xử lý nghiêm đối với những vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng của Công ty TNHH Quý Gia, để tránh tạo ra tiền lệ xấu trên địa phương.

“Mọi công dân, tổ chức đều công bằng, bình đẳng trước pháp luật. Vi phạm thì phải xử lý đúng theo quy định”, một người dân nói.

Khu du lịch sinh thái Hải Thượng thuộc thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có diện tích 25 ha gồm nhiều hạng mục, dịch vụ vui chơi, giải trí như: cà phê, bar, karaoke, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu liên hợp thể thao, dịch vụ tắm bùn khoáng... Diễn đàn Kinh tế quốc tế ASIA lần thứ 6 diễn ra tại Singapore đã vinh danh Hải Thượng Resort (Hương Sơn, Hà Tĩnh) là “Điểm đến Du lịch văn hóa sinh thái hàng đầu châu Á 2023”.

Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát, thông tin về kết quả xử lý sự việc này đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP