Pháp luật

Lẻn vào trộm đồ rồi đốt luôn cửa hàng

Do có tư thù với chủ cửa hàng, một đối tượng tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) sau khi lẻn vào trộm đồ đã châm lửa đốt luôn cửa hàng này.

Ngày 28/11, thông tin từ Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm và hủy hoại tài sản tại cửa hàng Mệ Tít, ở thôn Nhân Hòa (xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) gây xôn xao dư luận địa phương.

Lực lượng công an xác định kẻ gây ra vụ trộm và huỷ hoại tài sản nói trên là Đoàn Hữu Thắng (SN 2001, trú thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa).

Theo lời khai của Thắng, vào khoảng 23h ngày 26/11, đối tượng này đi từ nhà đến cửa hàng Mệ Tít tại thôn Nhân Hòa, xã Quảng Hòa do chị Hoàng Thị Ngọc Trâm làm chủ. Phát hiện không có ai trông coi, Thắng đã đột nhập vào bên trong để thực hiện hành vi trộm cắp.

Đoàn Hữu Thắng tại cơ quan điều tra. (Ảnh T.T)

Đối tượng Thắng đã lấy trộm 1 máy laptop có trị giá hơn 10 triệu đồng và một số tiền mặt. Lúc trở ra, Thắng chợt nhớ để quên điện thoại của mình bên trong nên quay lại lấy và bật bếp rán bằng điện với mục đích đốt cháy cửa hàng chị Trâm.

Sau khi ra bên ngoài, Thắng tiếp tục châm lửa đốt một số tài sản rồi bỏ đi. Rất may vụ cháy không lan rộng, chỉ gây ra đám cháy nhỏ tại khu vực bếp do chập điện khiến một số tài sản bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng gần 20 triệu đồng.

Đối tượng Thắng cũng khai nhận nguyên do dẫn đến việc châm lửa đốt cửa hàng chị Trâm là vì có tư thù cá nhân. Hiện Công an thị xã Ba Đồn đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Đặng Tài

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP