Thể thao

LĐBĐ Morocco gửi đơn khiếu nại lên FIFA, CĐV đồng lòng đòi đá lại trận bán kết

LĐBĐ Morocco (FMRF) đã chính thức đệ đơn khiếu nại lên FIFA khi họ không hài lòng với công tác trọng tài trong trận bán kết World Cup 2022 vào rạng sáng qua.

Rạng sáng qua, Morocco đã bị Pháp đánh bại 2-0. Tỷ số này nhìn chung phản ánh đúng thế trận trên sân, bởi Pháp đã thể hiện được sự vượt trội trong khâu tấn công. Thế nhưng phía Morocco lập luận rằng kết quả này là không công bằng khi họ đã bị từ chối hai quả phạt đền.

"Đã có sự phản đối dữ dội sau hai quả phạt đền không được công nhận trong hiệp 1 cho Morocco", LĐBĐ Morocco viết. "FMRF đã viết thư gửi lên các cơ quan có liên quan để xem xét các quyết định của trọng tài khi ông ấy đã tước hai quả phạt đền của ĐT Morocco.

Theo quan điểm của một số trọng tài chuyên gia, đây là hai tình huống penalty không thể chối cãi. FMRF cũng ngạc nhiên không kém khi trợ lý trọng tài video (VAR) không vào cuộc ở những pha bóng này".

Trọng tài phạt thẻ vàng Boufal khi cho rằng anh đã ăn vạ


Hai quyết định tranh cãi đều diễn ra ở hiệp 1. Đầu tiên là pha bóng Sofiane Boufal dường như đã bị Hernandez đốn ngã trong vòng cấm. Trọng tài không thổi phạt đền và cũng không tham khảo VAR. Thậm chí khi phản ứng, Boufal còn dính thẻ vàng. Quyết định cuối cùng chỉ là một quả đá phạt lên cho ĐT Pháp.

Sau đó, đến lượt Amallah bị tác động và đã ngã ra trong khu cấm địa của Pháp. Nhưng trọng tài vẫn nói không và VAR cũng không hề can thiệp.

Đồng hành với phía LĐBĐ Morocco, hàng ngàn bình luận ủng hộ của NHM đã xuất hiện và phần lớn trong số này đề nghị FIFA cho đá lại trận bán kết, dù biết đây là khả năng rất viển vông. Trong khi đó, trước thông điệp của LĐBĐ Morocco, FIFA chưa có bất cứ phản ứng nào.


Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP