Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh rung động do động đất tại Lào?

13h36'43'' (giờ Hà Nội) hôm qua, 14/1, một trận động đất có độ lớn 4.8 xảy ra tại Lào. Động đất trùng với thời điểm dư chấn xảy ra ở hầu hết các huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể, theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào 6h36'43'' (giờ GMT) tức 13h36'43'' (giờ Hà Nội) ngày 14/1, một trận động đất có độ lớn 4.8 xảy ra tại tọa độ (18.219 vĩ độ Bắc,104.938 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km, trên đất Lào .

Vị trí xảy ra động đất cách địa phận huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 30 km).

Bản đồ chấn tâm động đất. Cùng thời điểm, như Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, một cơn động đất nhẹ nhưng trên diện rộng cũng đã xảy ra ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo phản ánh của người dân, khoảng 13h37, họ thấy các vật dụng trong nhà bắt đầu rung chuyển, rơi đổ… Người đi ngoài đường cũng vẫn cảm nhận được sự rung động mạnh của mặt đất.

Cơn dư chấn xảy ra ở hầu hết các huyện tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đài khí tượng thuỷ văn Hà Tĩnh xác nhận, có xảy ra hiện tượng trên. Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết thêm, đây có khả năng là động đất nhẹ và hiện tượng này thường xuyên xảy ra nhưng không gây thiệt hại cũng như không nguy hiểm.

Tác giả: P. Luật

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP