Thạch Hà

Hà Tĩnh: Hoang mang vì bà hỏa liên tục “ghé thăm” lúc nửa đêm

Ông Phạm Văn Đào, thôn Nam Lĩnh, xã Thạch Điền cho biết, cách đây hơn 2 tháng, chuồng trâu của gia đình ông bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Chuồng trâu của gia đình ông Đào bị bốc cháy lúc nửa đêm và bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Gia đình ông buộc phải dựng lại chuồng tạm
Chuồng trâu của gia đình ông Đào bị bốc cháy lúc nửa đêm và bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Gia đình ông buộc phải dựng lại chuồng tạm

Ông Đào cho biết: “Lúc đó, vào khoảng cuối tháng 4, cả gia đình đang ngủ thì thấy người dân hô hoán cháy nhà, chạy ra thì phát hiện chuồng trâu của gia đình mình bị cháy. Mặc dù đã cố gắng dập lửa nhưng phần lớn chuồng trâu đã bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng 3 triệu đồng”.

“Bà con chúng tôi rất hoang mang. Tài sản mất tuy không lớn nhưng tình trạng này diễn ra khá lâu và có sự trùng lặp nên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con. Chúng tôi nghi ngờ có kẻ xấu phá hoại”, ông Đào cho biết thêm.

Mới đây nhất, vào tháng 6/2016, liên tiếp nhà ở, chuồng trâu của 2 hộ dân ở thôn Nam Lĩnh cũng bị bốc cháy lúc nửa đêm.

Ông Nguyễn Văn Hoàn cho biết: “Vào khoảng tầm hơn 12h đêm, lúc đang ngủ thì tôi nghe tiếng kêu cháy của em trai. Vội dậy thì thấy chuồng trâu bùng cháy, lúc đó đang có 2 con trâu ở trong chuồng. Rất may chúng tôi đã kịp thời đưa 2 con trâu ra ngoài nhưng toàn bộ chuồng đã bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại gần 6 triệu đồng”.

Ngôi nhà của bà Hòa cũng bị bốc cháy lúc nửa đêm
Ngôi nhà của bà Hòa cũng bị bốc cháy lúc nửa đêm

Và cũng trong đêm đó, căn nhà gỗ của gia đình chị Lê Thị Hòa cũng bị thiêu rụi. Gia đình chị Hòa có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Là hộ nghèo của xóm, chồng mất sớm, một mình chị Hòa nuôi con, căn nhà mẹ con chị đang ở được xây bởi sự hỗ trợ của cộng đồng.

Những người dân nơi đây cho biết, từ tháng 12/2015 đến nay trong thôn có hơn 10 hộ gia đình bị cháy cồn rơm rạ, 3 hộ bị cháy xe máy, 3 gia đình bị cháy chuồng trâu và ngôi nhà của gia đình chị Lê Thị Hòa.

Theo người dân nơi đây, thời điểm xảy ra hỏa hoạn thường vào lúc nửa đêm hoặc gần sáng. Sự trùng lắp và kéo dài trong thời gian vừa qua khiến những người dân nơi đây nghi ngờ có kẻ xấu phóng hỏa nhằm phá hoại tài sản.

Liên quan đến vấn đề này, một cán bộ Công an huyện Thạch Hà cho biết, có nhận được thông tin từ người dân và địa phương về sự việc trên. Công an huyện Thạch Hà đang phối hợp với chính quyền xã Thạch Điền để điều tra, xác minh sự việc trên.

Lê Nhung – Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP