Xã hội

Đình chỉ phòng khám tư nhân nơi nữ Hiệu trưởng tử vong sau khi truyền thuốc

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đình chỉ phòng khám tư nhân nơi nữ Hiệu trưởng tử vong sau khi truyền thuốc vào sáng 29/4 vừa qua.

Sáng 30/4, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc bệnh nhân H'Nghin Niê (SN 1970, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc) tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An tại phường An Lạc, Sở Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ yêu cầu thực hiện ngay việc đình chỉ hoạt động của phòng khám này, đồng thời khẩn trương thanh tra báo cáo vụ việc về cho Sở trước 16 giờ cùng ngày.

Phòng khám nơi bà Nghin tử vong

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 28/4, bà H'Nghin thấy đau đầu, chóng mặt nên đến phòng khám tư nhân của bác sĩ An và bác sĩ Lan để khám. Tại đây, bác sĩ đã truyền cho bà H'Nghin chai nước đường để duy trì đường huyết. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau bà H'Nghin có biểu hiện co giật, khó thở nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Theo bác sĩ An trình bày: "Sau khi thăm khám, đo huyết áp thấy không cao, tôi đã truyền cho bệnh nhân một chai dịch 5% đường, đồng thời có tiêm thêm 5 mũi đường Glucose 30%. Quá trình truyền kéo dài gần 6 giờ từ 23 giờ 30 ngày 28/4 đến 5 giờ sáng 29/4 mới hết"- bác sĩ An nói.

“Sau đó thấy bệnh nhân H'Nghin hồi phục sức khỏe nên đã rút kim truyền ra. Tuy nhiên ít phút sau bệnh nhân có biểu hiện co giật, sùi bọt mép nên tiến hành cấp cứu rồi đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu, nhưng khi đến nơi thì bệnh nhân đã tử vong”, bác sĩ An kể lại.

Cũng theo bác sĩ An, phòng khám của mình không có chức năng truyền dịch cho bệnh nhân.

Sau khi bà Nghin tử vong, cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành lấy lời khai những người liên quan và khám nghiệm tử thi làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Được biết, bác sĩ Nguyễn Văn An hiện đang là Trưởng trạm y tế của một phường trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Lê

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP