Xã hội

Dân góp tiền xây cầu, vừa đổ bê tông xong thì... cầu sập

Để việc đi lại sản xuất nông nghiệp thuận tiện hơn, người dân tại tổ 13, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Nam Định đã đề xuất xin chính quyền tự cải tạo cây cầu cũ. Tuy nhiên, cây cầu vừa được đổ bê tông xong thì sập.

Ông Phạm Xuân Phó – Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận - cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sập cầu sau khi vừa đổ bê tông xong.

Theo ông Phó, trước đó trên địa bàn xóm 8, tổ 13 thuộc xã Hồng Thuận có một cây cầu bắc qua sông để bà con đi làm đồng. Tuy nhiên, hiện nay người dân muốn đưa máy móc nông nghiệp xuống đồng để tiện sản xuất nhưng cây cầu này lại quá nhỏ, không thể khai thác.

Cầu bị sập hoàn toàn sau khi đổ bê tông xong

Chính vì vậy, người dân tổ 13 đã thống nhất đề xuất UBND xã cho phép tự cải tạo lại cây cầu này trên nền tảng cây cầu cũ theo hướng mở rộng hơn. Kinh phí cải tạo cầu do người dân đóng góp. UBND xã cũng đã báo cáo lên UBND huyện Giao Thủy về nguyện vọng của người dân và được huyện đồng ý để người dân làm cầu mới.

Người dân đã kêu gọi, đóng góp được số tiền khoảng 60 triệu đồng và bắt đầu làm cầu mới. Tuy nhiên, đến ngày 4/12, khi vừa đổ bê tông lên mặt cầu xong thì khung đỡ bên dưới bắt đầu lún dần dẫn tới việc cầu bị sập.

Sau khi cầu sập, người dân đã tiến hành thu dọn để xây dựng lại

May mắn là sự cố không gây thiệt hại về người.

Sau khi cầu sập, người dân khu vực đã tập trung tháo dỡ phần sắt thép bị sập để chuẩn bị cho việc tổ chức xây dựng lại.

Đoạn sông chảy qua khu vực này rộng khoảng 5m. Cây cầu người dân thi công dài khoảng gần 10m.

Ông Phó nhận định, có thể do vướng sông, người dân không thể bơm hết được nước tại khu vực xây cầu. Vì vậy hệ thống khung đỡ bên dưới ép chưa được chắc chắn; khi đổ bê tông đè lên phần khung đỡ bị ép tiếp xuống bùn làm sập cầu.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP