Xã hội

Chìm tàu câu mực chở 36 người, 1 người chết và 1 mất tích

Trong lúc vào đảo tránh thời tiết xấu, chiếc tàu câu mực cùng 36 lao động ở tỉnh Quảng Nam bị sóng đánh chìm.

Trưa 31-10, ông Phạm Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, xác nhận một tàu câu mực ở địa phương gặp nạn khi đang vào tránh trú thời tiết xấu khiến 2 người chết và mất tích.

Một tàu câu mực ở tỉnh Quảng Nam bị chìm mới đây (Ảnh minh họa)

Theo ông Châu, khoảng 6 giờ sáng 31-10, địa phương nhận được tin báo của một chủ phương tiện cho biết chiếc tàu câu mực mang số hiệu QNa 91739 TS của ngư dân Lương Tấn Sỹ (SN 1974, ngụ thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang) trong lúc vào tránh gió ở đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) thì bị sóng đánh chìm. Lúc này, trên tàu có tất cả 36 lao động.

Nhận được thông tin, lực lượng Bộ đội Biên phòng ở đảo Song Tử Tây đã huy động người và phương tiện cứu vớt các nạn nhân. Đến trưa 31-10, 34 lao động đã được cứu sống, 1 lao động tên Ban (quê ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được vớt lên bờ nhưng tử vong, riêng chủ tàu Lương Tấn Sỹ vẫn đang bị mất tích.

Ông Châu cho biết hiện lực lượng chức năng và các ngư dân vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích nạn nhân, 34 lao động gặp nạn được cứu vớt lên bờ hiện sức khỏe đã ổn định.

Tác giả: Tr.Thường

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP