Chăm sóc sức khỏe

Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích Trung Quốc

Để có những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt…, người làm không ngần ngại sử dụng hóa chất.

Nhập mô tả cho ảnh
Giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt…,  nhờ sử dụng hóa chất .
Nhập mô tả cho ảnh
Công dụng của các loại hoạt chất trên là giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp.
Nhập mô tả cho ảnh
Sử dụng hóa chất này, mỗi ngày đầu nậu có thể sản xuất ra nửa tấn giá đỗ.
Nhập mô tả cho ảnh
Loại thuốc này đã xuất hiện vài năm gần đây tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, được các đầu nậu sử dụng phổ biến để kích thích giá đỗ phát triển nhanh.
Nhập mô tả cho ảnh
Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể tự phân biệt được giá có sử dụng hóa chất hay không bằng mắt thường.
Nhập mô tả cho ảnh
Giá đỗ khi ủ thông thường bằng cách ngâm nước trông sẽ chặt hơn, rễ dài như sợi chỉ, thân không bóng, không mập,  có lá mầm.
Nhập mô tả cho ảnh
Giá dùng thuốc kích thích độc hại thì có cọng ngắn, thân mập, đặc biệt là không có rễ hoặc có rễ nhưng rất ngắn.
Nhập mô tả cho ảnh
Nên ngâm giá trong nước muối hoặc sục ôzôn để diệt vi khuẩn, trứng giun sán (nếu có) trước khi ăn.

Theo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP