Được cho là có công dụng đặc biệt dành cho phái mạnh, nấm ngọc cẩu ngày càng được chị em ráo riết lùng mua trên chợ mạng. Ảnh: Facebook |
Loại đặc sản này thường mọc trong rừng sâu, tìm mua không dễ. Các tiểu thương phải gom nhiều mối mà mỗi tháng cũng chỉ thu mua được khoảng vài chục kg, rao bán chỉ 3-4 ngày là hết. Ảnh Facebook |
Trước đây, nấm ngọc cẩu giá từ 150.000 đồng tới 200.000 đồng/kg nấm tươi. Tuy nhiên, gần đây dân địa phương đổ đi tìm hái nhiều nên giá nấm cũng "giảm nhiệt" hơn còn 90.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh Facebook |
Trong khi đó, nấm ngọc cẩu khô có giá 350.000 đồng/kg. Ảnh Facebook |
Được "ca tụng" như "thần dược" phòng the hiệu quả, ngọc dương dê (tinh hoàn của con dê đực) trở thành mặt hàng luôn đắt khách. Ảnh: Vietnamnet |
Mỗi bộ ngọc dương dê có giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng, tùy độ to nhỏ. Đặc biệt, với loại dê núi đá ở Ninh Bình thì mức giá ngọc dương có thể lên tới 1 triệu đồng/bộ. Ảnh: Dacsannanggio |
Ngọc dương dê thường được chế biến thành món hầm thuốc bắc, món xào, ngọc dương hấp rượu, nấu lẩu... và phổ biến nhất là ngâm rượu. Ảnh: Internet |
Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách phải dè chừng nhưng cà xỉu lại là đặc sản của vùng đất Hà Tiên (Kiên Giang). Chúng được ví như "thần dược quý ông". Ảnh: Cà xỉu Hà Tiên |
Cà xỉu có thể thu hoạch quanh năm nhưng rộ lên nhiều từ khoảng tháng 6 đến tháng 8. Gỏi, mắm cà xỉu được coi là "đỉnh cao" nhất trong các món ăn từ cà xỉu. Ảnh: Dân trí |
Mỗi món ăn từ cà xỉu có giá dao động từ 30.000 - 70.000 đồng. Ảnh: Cà xỉu Hà Tiên |
Tác giả: Hoàng Minh
Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống