Tin Hà Tĩnh

2 người t.h.ư.ơ.n.g v.o.n.g sau vụ sạt lở đất tại dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Trong lúc trải lớp vải địa trên dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa phận huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), 2 phụ nữ làm công nhân thời vụ đã không may bị đất sạt lở vùi lấp, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Tối 23-6, trả lời Báo Người Lao Động, ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận 2 công dân của xã này vừa bị tai nạn lao động khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương khi đang làm công nhân cho dự án đường cao tốc Bắc-Nam đoạn qua địa phận huyện Can Lộc.

Một đoạn dự án cao tốc Bắc-Nam qua địa phận huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Cũng theo ông Nam, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 23-6, lúc này chị Trần Thị Phương và chị Nguyễn Thị Ân cùng ngụ xóm Yên Lạc, xã Quang Lộc, đang trải lớp vải địa tại khu vực nền đất yếu để hôm sau đơn vị thi công đổ cát nền thì không may bị đất đắp ở phía trên sạt lở xuống lấp vùi.

"Hai chị này đi làm công nhân thời vụ cho dự án cao tốc Bắc - Nam. Ngay khi phát hiện sự việc đơn vị thi công đã nhanh chóng huy động người và máy móc ứng cứu, nhưng do bị thương quá nặng chị Ân đã tử vong sau đó, còn chị Phương hiện tại đã ổn định sức khoẻ", ông Nam nói.

Hiện, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể chị Ân cho gia đình mai táng, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP