Phóng sự - Ký sự

Xe khách Hồng Hà nhồi nhét 77 người: CSGT ‘đã xử phạt đúng quy định’

Thiếu tá Lê Hồng Thái – Trạm trưởng trạm CSGT 4.1 (thuộc phòng CSGT công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Đêm 29/8/2014, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL 1A, tổ công tác CSGT thuộc trạm 4.1 đã tiến hành lập biên bản xe khách Hồng Hà mang biểm kiểm soát 38B-001.35 vi phạm chở quá số người quy định.

Liên quan đến loạt bài đăng trên báo điện tử Gia đình Việt Nam về tình trạng nhồi nhét khách của nhà xe Hồng Hà trên hành trình Hà Nội – Hà Nam – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh, CSGT tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với nhà xe này.

“Tại thời điểm đó là gần 23h, trời mưa to, hầu hết các xe khách chạy trên tuyến đường đều đã kín chỗ nên việc sang xe cho hành khách sẽ gặp nhiều khó khăn. Tổ công tác đã linh động xử lý nhanh, lập biên bản và cho xe tiếp tục hành trình”, ông Thái nói.

Khách trên xe

Hành khách chật vật trên suốt chặng đường dài

“Khi tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe và phụ xe đã chủ động trình bày nội dung vi phạm. Để không làm ảnh hưởng đến tâm lý hành khách trong dịp về nghỉ lễ,  đồng thời vẫn đảm bảo xử lý đúng quy định pháp luật, chúng tôi tạo điều kiện cho xe di chuyển tiếp”, ông Thái cho hay.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP