Tin láng giềng

Vùng ven biển Nghệ An rung lắc vì động đất 3.6 độ richter

Chiều ngày 17/9, theo thông tin từ lãnh đạo huyện Diễn Châu, Nghệ An, tại địa phương này vừa xảy ra rung lắc khiến người dân lo lắng. Viện Vật lý địa cầu chiều nay cũng thông tin, tại Diễn Châu có động đất 3.6 độ richter.

hatinh24h 02

Khu vực Diễn Châu – nơi xảy ra động đất hôm nay.

<br /> Huyện Diễn Châu - nơi được xác định có rung lắc vào trưa 17/9.<br />

Huyện Diễn Châu – nơi được xác định có rung lắc vào trưa 17/9.

Theo đó, rung lắc xảy ra vào khoảng gần 12h ngày 17/9. Thời điểm trên, người dân bất ngờ thấy nhà cửa rung, đồ đạc trong nhà cũng rung lắc, dịch chuyển; một số vật nhẹ như cốc, ấm, chén bị rơi xuống đất. Nhiều người dân thấy vậy đã sợ hãi chạy ra khỏi nhà.

Khoảng 12h trưa, người dân tại xã Diễn Hoa (Diễn Châu) và khu vực Cầu Bùng, xã Diễn Kỷ cũng cảm nhận được rung lắc mạnh kèm theo tiếng động lớn nghi do động đất. Dân làng hoảng hốt chạy hết ra đường.

Anh Đinh Văn Luật – một người dân tại thị trấn Diễn Châu cho biết: “Vào thời khắc đó tại thị trấn Diễn Châu có rung lắc khá mạnh. Nhiều người ở nhà cao tầng đã bỏ chạy ra ngoài. Đây là lần đầu tiên chúng tôi cảm nhận được điều này. Thị trấn chúng tôi cách bãi biển Diễn Thành khoảng 3km… Người dân đang hoang mang lắm”.

<br /> Thị trấn Diễn Châu gần bãi biển Diễn Thành, nơi người dân cảm nhận rung lắc khá rõ.<br />

Thị trấn Diễn Châu gần bãi biển Diễn Thành, nơi người dân cảm nhận rung lắc khá rõ.

Một lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cũng xác nhận thông tin trên. Theo lãnh đạo huyện Diễn Châu, tình trạng rung lắc giống như động đất xuất hiện ở hầu hết khắp huyện Diễn Châu và một số xã của các huyện giáp ranh, khiến người dân lo lắng.

“Thiệt hại ban đầu chưa kịp thống kê vì mới xảy ra. Hiện chúng tôi đang chỉ đạo các phòng ban kiểm tra cụ thể hiện tượng này”, vị lãnh đạo này cho biết.

<br /> Bản đồ chấn tâm động đất.<br />

Bản đồ chấn tâm động đất.

Ngay trong chiều nay, trên trang web của Viện Vật lý địa cầu thông tin, vào hồi 04 giờ 57 phút 31 giây (giờ GMT) ngày 17 tháng 9 năm 2015 tức 11 giờ 57 phút 31 giây (giờ Hà Nội) ngày 17/9, một trận động đất 3.6 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 18.949 độ vĩ Bắc, 105.595 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nguyễn Duy / Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP