Lao Động - Việc Làm

Vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk: Nghẹn ngào tiễn đưa 3 chiến sĩ hy sinh

Hàng trăm người thân, đồng đội và người dân đã đến cùng các gia đình chia buồn, tiễn đưa 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đến đưa tiễn các chiến sỹ có Thượng tướng Phạm Dũng và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn của Bộ Công an đến viếng 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk, theo tin tức trên báo Công an Nhân dân.

Đoàn công tác cuả Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Dũng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đến viếng những cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong vụ nổ. Ảnh CAND.

Đoàn Công tác Tổng Cục An ninh – Bộ Công an do Thiếu tướng Bùi Minh Tuyên, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh dẫn đầu đến viếng các cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong vụ nổ.

Sự hy sinh của các đồng chí hôm nay là mất mát vô cùng to lớn đối với Công an tỉnh Đắk Lắk, đồng đội và nhân dân. Hình ảnh các anh sẽ mãi được khắc ghi trong tâm trí gia đình, đồng đội và tất cả người dân.

Đại tá Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban lễ tang đã đọc lời Điếu nói về quá trình công tác, cống hiến của các cán bộ Công an đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Hơn 10 năm công tác, các đồng chí đã luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những cống hiến đó, các đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa,  gần 21h ngày 12/12, giữa lúc trời đang mưa to, một tiếng nổ lớn làm rung chấn khu vực trung tâm TP. Buôn Ma Thuột, nhất là các con đường gần trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk như Nguyễn Tất Thành, Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo, A Ma Khê.

Theo ghi nhận, sau đó ít phút, trụ sở công an tỉnh bị mất điện khá lâu, cả trăm cảnh sát được huy động đến hiện trường làm nhiệm vụ. Ngoài các lực lượng thuộc công an tỉnh, Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Đắk Lắk cũng điều phương tiện, lực lượng đến hiện trường.

Vụ nổ đã khiến 6 người thương vong. Trong đó, 3 chiến sĩ đã hy sinh, 3 người khác bị thương phải nhập viện. 3 chiến sĩ hy sinh gồm: Phan Thế Trung (SN 1987)- Cán bộ phòng kỹ thuật hình sự; Ngô Quan Cường (SN 1984) Cán bộ Phòng cảnh sát môi trường; Y Quyết Bkrông (SN 1987) Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường.

3 nạn nhân khác bị thương gồm: Y An Drê Bkrông (SN 1987) Cán bộ phòng kỹ thuật hình sự; Lê Quang Vũ (SN 1991) cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường; Đặng Kỳ Hưng (SN 1980) cán bộ phòng cảnh sát môi thường.

Dã Qùy (Tổng hợp)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP