Tin Hà Tĩnh

Vụ cán bộ xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Phường phớt lờ chỉ đạo của cấp trên!

Liên quan đến việc một cán bộ phường Đại Nài xây dựng 3 căn nhà trái phép, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, xử lý những người liên quan thế nhưng đến nay đã 3 tháng phường Đại Nài vẫn phớt lờ.

3 căn nhà cấp 4 trái phép của ông Nguyễn Anh Đức (cán bộ Đội Quản lý đô thị phường Đại Nài) vẫn không bị xử lý

3 căn nhà cấp 4 trái phép của ông Nguyễn Anh Đức (cán bộ Đội Quản lý đô thị phường Đại Nài) vẫn không bị xử lý

Trước đó, ngày 9/10/2018, UBND TP. Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu UBND phường Đại Nài báo cáo cụ thể các vấn đề liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Anh Đức (cán bộ thuộc Đội Quản lý Đô thị phường Đại Nài) xây dựng 3 căn nhà trái phép. Đồng thời xác định vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố và các phòng liên quan trước ngày 23/10/2018.

“Thành phố đã yêu cầu người vi phạm tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trước ngày 30/10/2018. Còn trách nhiệm xử lý cán bộ giao cho phường tự xử lý”, ông Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Tĩnh cho biết.

Mặc dù UBND TP. Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt nhưng phường Đại Nài vẫn không thực hiện mà tiếp tục để sự việc sai phạm kéo dài khiến dư luận bức xúc.

Sau khi không tháo dỡ được công trình vi phạm, phường Đại Nài bất ngờ lại có văn bản trình UBND TP.Hà Tĩnh xin được giữ lại 3 căn nhà để làm tiểu công viên theo nguyện vọng của người vi phạm là ông Nguyễn Anh Đức. Tuy nhiên, UBND TP. Hà Tĩnh không đồng ý và tiếp tục yêu cầu phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên để trao trả lại mặt bằng.

Thế nhưng, 3 tháng đã trôi qua mọi việc đâu vẫn vào đấy. 3 căn nhà vi phạm vẫn sừng sững trước mắt người dân. Nhiều người nghi ngờ, phía chính quyền phường Đại Nài cố tình kéo dài để dư luận quên lắng đi sự việc.

“Sự việc đã được báo chí phản ánh, thành phố cũng đã có chỉ đạo nhưng vẫn không được xử lý. Cán bộ hay người dân nếu sai phạm thì đều phải xử lý, chứ không thể có ngoại lệ được”, một người dân bức xúc.

Liên quan đến việc này, PV đã nhiều lần liên hệ với UBND phường Đại Nài. Tuy nhiên, lãnh đạo phường này liên tiếp đưa ra các lý do khác nhau để từ chối, kéo dài việc xử lý sai phạm trên.

Trước đó, như báo Dân trí phản ánh, ngày 1/1/2018, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐND phường Đại Nài (kiêm Chủ tịch Công đoàn phường) đã ký hợp đồng cho ông Nguyễn Anh Đức, cán bộ thuộc Đội Quản lý Đô thị phường Đại Nài thuê mặt bằng phục vụ sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình.

Đây là phần đất thuộc quỹ dự phòng và một phần đất hành lang giao thông.

Thời hạn trong hợp đồng cho thuê 5 năm (ký hợp đồng từng năm một), tính từ ngày 1/1/2018.

Trong hợp đồng ghi rõ, ông Nguyễn Anh Đức không được xây dựng kiên cố, mà chỉ được làm lán tạm tại mặt bằng cho thuê.

Thế nhưng ngay sau khi ký hợp đồng, vị cán bộ thuộc Đội Quản lý đô thị phường Đại Nài đã không thực hiện đúng như ký kết. Mà ông Đức đã tiến hành cho xây dựng 3 căn nhà cấp 4 kiên cố.

Ý định của vị cán bộ này là nhờ vào mối quan hệ để sau đó sẽ hợp thức hóa khu đất. Tuy nhiên, sự việc đã bị người dân phát hiện.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP