Cuộc sống

“Với tôi, chồng còn quan trọng hơn cả con cái...”

Bạn nghĩ tôi ích kỉ, là một người mẹ tồi tệ ? Nhưng sự thực thì hoàn toàn ngược lại.

Nói chồng quan trọng hơn không có nghĩa tôi bỏ mặc con cái. Con cái là điều tuyệt vời nhất trên đời với cha mẹ.

Ngày còn bé, tôi đã từng hỏi mẹ tôi và bố có phải đang ly hôn không? Mẹ tôi ngay lập tức phủ nhận và chuyển hướng sang chủ đề khác. Nhưng sau đó, tôi lại nghe thấy tiếng bà thì thầm trong điện thoại: "Làm sao mà đứa con gái bé bỏng của tôi lại biết về ly hôn chứ?"

Bố mẹ tôi không hề cãi vã, hét vào mặt nhau hay ném đồ đạc trong nhà loảng xoảng suốt ngày. Với một đứa bé, làm sao có thể thấy rõ được nỗi bất hạnh của họ? Nhưng bằng một cách nào đó, dù còn rất nhỏ nhưng tôi vẫn cảm nhận được bố mẹ tôi không thực sự hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ.

Cuối cùng thì 4 năm sau, vào ngày sinh nhật tôi, họ thực sự đã ly hôn. Nhiều năm sau, bố tôi tái hôn với người phụ nữ khác và ông dường như biến mất khỏi cuộc sống của chúng tôi.

Thật đáng buồn và đáng tiếc khi cha tôi quyết định đi con đường riêng của mình sau khi ly hôn, nhưng từ đó mà tôi cũng nhận ra một bài học rằng: "Thật khó có một tuổi thơ hạnh phúc nếu như gia đình không êm đềm"

Vào một lúc nào đó, tôi nghĩ rằng khi tôi có chồng và có con, nhất định tôi sẽ làm mọi cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và lỡ mà tôi không làm được điều đó, thì ít ra tôi cũng đã cố gắng hết sức để các con tôi có một mối quan hệ thật tốt đẹp với chồng cũ của tôi- cũng là bố của chúng.

Nhiều năm sau, tôi gặp một người đàn ông tuyệt vời và chúng tôi đã kết hôn, có một mái ấm gia đình hạnh phúc, tôi luôn cố gắng để con tôi không phải có một tuổi thơ bất hạnh như mẹ nó.

Chồng tôi, đối với tôi thậm chí còn quan trọng hơn cả đứa con yêu quý. Bạn có muốn biết vì sao không?

Trước khi nói tôi ích kỉ và tồi tệ, hãy để tôi giải thích trước. Đặt hôn nhân lên hàng đầu có nghĩa là tôi thực sự quan tâm đến tuổi thơ hạnh phúc của con tôi. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi, chồng tôi và con sống hạnh phúc với nhau dù có bất cứ thay đổi nào xảy ra.

Nói chồng quan trọng hơn không có nghĩa tôi bỏ mặc con cái. Con cái là điều tuyệt vời nhất trên đời với cha mẹ.

Thế nên vì lợi ích của các con, và cả lợi ích của chúng ta nữa, đây là những cách chúng tôi ưu tiên cuộc sống hôn nhân lên hàng đầu và lý do vì sao chồng lại luôn luôn quan trọng hơn con cái.

Chúng tôi có thể cùng nhau lên kế hoạch cho những kì nghỉ chỉ có hai người

Đây không phải là điều mà tôi và chồng tôi thường làm, nhưng ít nhất mỗi năm một lần chúng tôi thường lên kế hoạch cho các kì nghỉ trong tương lai- 1 kì nghỉ chỉ có hai người- không vướng bận con cái.

Đi du lịch cùng nhau là điều tuyệt vời nhất của chúng ta sau khi kết hôn. Chúng ta có thể có những khoảng thời gian riêng tư âu yếm nhau, nghỉ ngơi và thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời. Tôi dám chắc rằng sau khi quay trở lại, bạn sẽ tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ hơn, vợ chồng hạnh phúc hơn và bạn cũng sẵn sàng đối đầu với những đêm không ngủ được vì con quấy, con khóc.

Chúng tôi có thể hỗ trợ nhau về mọi mặt

Điều này có nghĩa là dù ở trong hoàn cảnh nào chúng ta vẫn có thể hỗ trợ được nhau. Khi anh ấy nói anh ấy phải ở lại chỗ làm và không về nhà được trong vài ngày, tôi khuyến khích anh nên đi vì công việc. Hay khi tôi nói tôi muốn bỏ công việc đầy nhàm chán hiện tại và sẽ làm một việc khác, anh hoàn toàn ủng hộ mà không yêu cầu tôi phải giải thích vì sao.

Với con cái, chúng tôi cùng có một cách nuôi dạy con: không bao giờ cố gắng trở thành ông bố bà mẹ tuyệt vời bằng cách chiều chuộng những gì con muốn dù điều đó trái ngược với suy nghĩ của chúng tôi. Ví dụ như tôi cảm thấy con nên đi ngủ sớm vào lúc 8 giờ tối thì chồng tôi lại nghĩ rằng cho con đi ngủ muộn hơn cũng không vấn đề gì cả. Nhưng anh ấy biết điều này quan trọng với tôi đến mức nào, nên anh vẫn tôn trọng quyết định của tôi.

Chúng tôi cùng nhất quán tư tưởng với nhau để con không cảm thấy bối rối và cảm thấy an toàn hơn với một thói quen nhất định. Điều quan trọng hơn cả là chúng tôi cho con cái thấy rằng bố mẹ chúng cùng nhau thống nhất trong mọi quyết định được đưa ra cũng như thể hiện sự ủng hộ rõ ràng và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi không để con nằm chung giường

Ngay từ khi bắt đầu, tôi và chồng đã quyết định không để con nằm chung giường (nhưng nôi của con thì vẫn được đặt trong phòng ngủ của hai vợ chồng) vì chúng tôi muốn có không gian riêng để âu yếm , dành nhiều tình cảm cho nhau hơn mà không phải lo lắng về việc có một đưa trẻ đang ngủ nằm ở giữa.

Khi con tôi chập chững biết đi, cậu bé sẽ bò lên giường của bố mẹ vào mỗi sáng sớm và tôi cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn trong suốt quãng thời gian đó.

Khi con lớn lên, con cần có một phòng riêng và khi đến giờ đi ngủ thì ai vào phòng nấy. Con cần phải hiểu rằng bố mẹ cũng giống như con, cần phải có không gian riêng vậy.

Tôi tôn trọng những nhu cầu của chồng - và anh ấy cũng vậy

Khi cả hai đều không phải người dễ thức dậy lúc sáng sớm, chúng tôi thay phiên nhau lên thăm con vào lúc bình minh mỗi ngày. Đôi khi con cái bạn cũng vậy, chúng có thể khăng khăng đòi cả bố và mẹ mà không nhận thức được rằng bố mẹ chúng rất mệt và cần được ngủ thêm.

Hoặc thỉnh thoảng bạn đồng ý cho chồng bạn đi chơi tụ tập với bạn bè, hay anh ấy để bạn đi tập thể dục một mình, điều này thể hiện tình yêu và sự tôn trọng của đối phương dành cho bạn- khiến hai bạn trở thành bậc phụ huynh tốt hơn và người chồng/ người vợ tuyệt vời hơn trong mắt đối phương.

Tôi nhận ra những điều tuyệt vời nhất ở chồng mình

Tôi là fan hâm mộ lớn nhất của anh ấy và thậm chí còn là nhà quảng cáo cho chồng. Chúng tôi luôn tán dương, khen ngợi lẫn nhau với các con. Thi thoảng khi tôi diện đồ chuẩn bị đi làm, chồng tôi lại nói với lũ trẻ: "Mẹ các con đẹp quá phải không mấy đứa?". Hay khi anh ấy trổ tài nấu ăn, tôi luôn nói với con tôi rằng: "Bố con là đầu bếp tuyệt vời nhất phải không các bé yêu?"

Chúng tôi khen ngợi nhau trước mặt các con để xây dựng nên tình yêu và sự tôn trọng của chúng dành cho cha mẹ cũng như thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với đối phương. Đó là cái cách chúng tôi khiến mình thật quan trọng trong lòng nhau.

Tác giả: Theo Đào Thị Thảo/GUU

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: vợ chồng , con cái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP