Tin thế giới

Vợ chồng Tổng thống Nga Putin tuyên bố ly hôn

Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lyudmila vừa thông báo trên truyền hình quốc gia rằng cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm của họ đã kết thúc, chấm dứt những tin đồn kéo dài nhiều năm về mối quan hệ của cặp đôi.Cặp đôi đưa ra thông báo trên sau khi tham dự một buổi biểu diễn ba lê tại cung điện Kremlin – lần đầu tiên hai người được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau trước công chúng kể từ lễ nhậm chức của ông Putin hồi tháng 5/2012.

“Đó là một quyết định chung: chúng tôi ít gặp nhau, mỗi chúng tôi đều có cuộc sống riêng”, ông Putin nói.

Ông Putin và bà Lyudmila nói rằng lý do họ ly hôn là công việc của tổng thống, vốn chiếm phần lớn thời gian của ông và đòi hỏi một cuộc sống bị công chúng chú ý.


“Tất cả các hoạt động, công việc của tôi đều bị công chúng chú ý. Có người thích điều này, có người không thích, nhưng có người lại hoàn toàn không hợp với điều đó”, ông Putin cho biết, nói thêm rằng bà Lyudmila đã phải chịu đựng sức ép của một đệ nhất phu nhân trong 9 năm.


“Đây thực sự là quyết định chung của chúng tôi. Tôi thực sự không thích cuộc sống trong mắt công chúng và đi lại bằng máy bay là chuyện rất khó khăn với tôi. Và chúng tôi ít gặp nhau”, bà Lyudmila nói.

Cặp đôi không nói rõ họ đã chính thức ly hôn hay chưa. Còn phát ngôn viên tổng thống Dmitry Peskov cho hay hai người chưa chính thức ly dị và ông không biết khi nào thì việc này diễn ra.

Ông Vladimir Putin và bà Lyudmila Shkrebneva kết hôn năm 1983. Họ có 2 con gái, Maria và Yekaterina, đều trong độ tuổi 20.

“Vẫn giữ quan hệ thân thiết”

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình quốc gia, cặp đôi tỏ ra thân mật, thường xuyên mỉm cười và nhắc tới nhau bằng sự tôn trọng.


Vợ chồng ông Putin nói rằng 2 con gái của họ đã lớn, nhưng gia đình vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.


“Chúng tôi luôn có mối quan hệ rất tốt. Tôi vui vì Vladimir chì vẫn ủng hộ và các con. Ông ấy rất quan tâm tới con cái và các con luôn cảm nhận được điều này”, bà Lyudmila nói.

Ông Putin xác nhận trên truyền hình rằng cặp đôi không còn sống cùng nhau. Tuy nhiên, ông nói: “Lyudmila và tôi sẽ luôn giữ mối quan hệ thân thiết. Tôi chắc chắn về điều này, mãi mãi như vậy”.


Đệ nhất phu nhân Nga ít khi được nhìn thấy trước công chúng trong những tháng gần đây, làm nảy sinh các đồn đoán trên truyền thông Nga. Bà Lyudmila vốn được biết là người không thích cuộc sống bị công chúng chú ý.


Thông báo trên đã chấm dứt những đồn đoán kéo dài nhiều năm về cuộc hôn nhân của vợ chồng ông Putin, do sự xuất hiện ngày càng hiếm hoi của đệ nhất phu nhân Nga trước công chúng trong 5 năm qua.


Tuy nhiên, thông tin này vẫn gây sốc cho nhiều người Nga, vốn không quen với việc các nhà lãnh đạo của họ ly hôn, mặc dù Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất trên thế giới.

Xem video:


An BìnhTheo Ria, BBC

Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP