Tin Hà Tĩnh

Vi phạm nghiêm trọng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh bị đề nghị kỷ luật

Tại kỳ họp thứ 3 và 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với môt số tập thể, cá nhân, trong đó có nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Trung Dũng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thắng.

Ông Trần Trung Dũng - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng tại 2 kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã xem xét đề nghị xử lý kỷ luật đối với Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân.

Theo đó, Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Tòa án nhân dân tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh. Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. Thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Bùi Văn Lam - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và bà Nguyên Thị Thanh Loan, nguyên Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Văn Thắng là nghiêm trọng; ông Bùi Văn Lam và bà Nguyễn Thị Thanh Loan có vi phạm, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Tòa án Hà Tĩnh và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên./.

Tác giả: Bảo Trân

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP