Pháp luật

Truy bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc 21 năm trước

Sau 21 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, bị nhốt, bị đánh đập, giam giữ, nhiều lần tự tử bất thành, trải qua 3 đời chồng, đầu tháng 12/2017, chị T trở về nước làm đơn tố cáo đối tượng lừa bán chị.

Chị Cầm Thị T đang trình bày diễn biến việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc 21 năm trước tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn

Ngày 1/12, chị Cầm Thị T (SN 1968 hộ khẩu thường trú tại phường Chiềng An, TP Sơn La) hiện đang sinh sống tại thành phố Hắc Long Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn tố giác hành vi phạm tội của đối tượng lừa bán chị sang Trung Quốc từ năm 1996.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn xác nhận và cho biết, theo đơn của chị Cầm Thị T, năm 1996, khi đang làm tạp vụ cho một nhà nghỉ tại Sơn La, chị quen một phụ nữ cùng độ tuổi tên là Nguyễn Thị Hương rủ đi làm nghề tóc tại Bắc Giang với mức lương cao.

Đang nuôi hai con nhỏ, chồng nghiện hút thuốc phiện, cuộc sống hết sức khó khăn, nên khi nghe được học nghề tóc lại được trả lương cao hơn, chị T đã đi theo Hương. Nhưng chị T bị đánh thuốc mê, khi tỉnh lại đã thấy mình ở bên Trung Quốc.

Chị T bị lừa bán, bị nhốt, bị đánh đập, giam giữ và sau đó bị bán làm vợ cho một người đàn ông 60 tuổi ở vùng quê nghèo xa xôi. Sau 6 tháng chị T trốn thoát và sống vất vưởng tại nơi xa lạ, không biết tiếng, không giấy tờ, không quen biết ai.

Trong hoàn cảnh thiếu ăn, nhớ con nhỏ ở nhà không ai chăm sóc, chị T. nhiều lần chị tự tử nhưng bất thành. Sau đó chị gặp được người tốt giúp đỡ cho đi làm quán ăn, chị học được tiếng và thêm hai lần lấy chồng. Khao khát tìm về cội nguồn, quê hương và người thân, may mắn chị T gặp được người chồng thứ ba tốt tính luôn giúp đỡ ủng hộ và chu cấp cho chị về Việt Nam.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đang xác minh, điều tra làm rõ truy bắt đối tượng phạm tội.

Tác giả: Bá Đoàn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP