Giáo dục - Đào tạo

Trường học dựng biển ‘khu vực cấm’ ở Phú Quốc

Nhiều du khách đến đảo ngọc Phú Quốc thắc mắc về chuyện trường học dựng biển cấm giống như địa điểm thuộc khu vực phải giữ bí mật.

Khoảng một tháng nay, du khách và người dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thấy trước cổng trường THPT Phú Quốc dựng 2 biển “khu vực cấm”. Một biển dựng cạnh tường rào gần cầu Hùng Vương, biển còn lại trước cổng chính của trường.

Biển “khu vực cấm” trước cổng trường THPT Phú Quốc. Ảnh: Tuấn Anh.

Biển cấm màu trắng, chữ đen, giống các biển dựng tại khu vực cấm, địa điểm cấm thuộc phạm vi bí mật Nhà nước. Nhiều du khách thắc mắc vì không biết trong trường học có “bí mật” gì mà phải dựng biển “khu vực cấm”.

“Theo quy định của Chính phủ, khu vực cấm, địa điểm cẩm là các công trình phòng thủ biên giới, phòng thủ vùng trời, phòng thủ vùng biển; các khu vực công nghiệp quốc phòng, công an; khu quân sự, khu công an, doanh trại quân đội; kho dự trữ chiến lược quốc gia… Trường học không nằm trong quy định này”, một giáo viên ở Phú Quốc nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Thanh Vân, hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc, cho biết gần đây nhiều người đậu xe trước cổng trường để đi sang quán đối diện uống cà phê. Vì vậy, trường dựng biển “khu vực cấm” để không cho xe đậu trước cổng.

Một cán bộ của UBND huyện Phú Quốc cho biết thẩm quyền xác định “khu vực cấm” ở địa phương là chủ tịch UBND tỉnh (theo đề nghị của giám đốc công an cấp tỉnh). Việc trường THPT Phú Quốc dựng biển “khu vực cấm” là sai quy định.

“Trường cần phải sửa lại biển là cấm đậu xe thì phù hợp hơn”, cán bộ UBND huyện Phú Quốc chia sẻ.

Trường THPT Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông. Ảnh: Google Maps.

Việt Tường – Tuấn Anh / Theo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP