Tin trong nước

Trung uý duy nhất sống sót vụ trực thăng M171 rơi đã nói chuyện

Trung úy Đinh Văn Dương – người duy nhất còn sống sót trong vụ rơi trực thăng Mi171 tại Hòa Lạc ngày 7/7 vừa qua – đã tỉnh táo, thoát cơn nguy kịch, có thể nói chuyện được.

Viện Bỏng Quốc gia cho biết, tình trạng của trung úy Dương bước đầu ổn định, đã ăn uống và cai được máy thở.Tình trạng sức khỏe của anh khá lên từng ngày khiến các bác sĩ rất phấn khởi.

Viện Bỏng; Hòa Lạc; máy bay rơi
Chiến sĩ vụ máy bay Mi171 rơi được điều trị tích cực tại Viện Bỏng QG

Tại thời điểm nhập viện ngay sau khi máy bay rơi, tình trạng của trung úy Dương rất nặng: bị đa chấn thương, bỏng lửa 53% và bỏng hô hấp.

Hiện các vết bỏng trên cơ thể trung úy Dương đang phục hồi song các bác sỹ không chủ quan.

Anh vẫn được nằm trong phòng cách ly đặc biệt tại khu vực cấp cứu, đảm bảo vô trùng, đồng thời được tiếp tục điều trị, nuôi dưỡng; sau này khi sức khỏe tiến triển khá hơn sẽ phải tập luyện phục hồi chức năng.

Cùng nhập viện với trung úy Đinh Văn Dương còn 4 chiến sĩ khác, nhưng sau điều trị tích cực các chiến sĩ này đều không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Tai nạn máy bay Mi171 xảy ra vào 7h46p ngày 7/7 tại khu vực Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội khi đang huấn luyện dù, đã khiến 16 chiến sĩ hi sinh tại hiện trường.

Tính đến thời điểm này, đã có 20 chiến sĩ hi sinh.

C.Quyên

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP