Trong nước

TP Vinh tiếp tục ‘ai ở đâu thì ở đó’ thêm 3 ngày

Tại 23/25 phường, xã ở TP Vinh đều có ca COVID-19, nên TP Vinh sẽ tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 cao hơn một bước, yêu cầu người dân tiếp tục ‘ai ở đâu thì ở đó’ thêm 3 ngày.

Người dân đi tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật 3, TP Vinh, Nghệ An chiều 29-8 - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 29-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Nghệ An có công văn đồng ý với việc gia hạn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 nâng một mức tại địa bàn TP Vinh thêm 3 ngày từ 0h 30-8 đến 0h ngày 2-9.

Trước đó, ngày 17-8 và ngày 23-8 TP Vinh lần lượt cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và nâng thêm một mức "ai ở đâu thì ở đó".

Theo UBND TP Vinh, sau 7 ngày cách ly xã hội, xét nghiệm sàng lọc toàn dân trên thành phố xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng; 23/25 phường, xã có người nhiễm COVID-19, hiện còn tiềm ẩn nguy cơ rất cao của dịch bệnh.

"Việc cách ly xã hội thêm 3 ngày nữa nhằm ngăn chặn sự hiệu quả lây lan dịch bệnh ra diện rộng, sớm dần đưa thành phố về trạng thái bình thường mới", tờ trình của Thành ủy Vinh đề nghị.

Từ ngày 23-8 đến nay, TP Vinh đã xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho toàn thành phố, với hơn 355.000 bằng cả phương pháp mẫu gộp RT-PCR và test nhanh.

Hiện TP Vinh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân với mục tiêu "vắc xin về đến đâu, tiêm đến đó".

25 phường, xã ở TP Vinh duy trì việc các tổ dân phố "đi chợ hộ" giúp người dân thông qua đoàn thanh niên, hội phụ nữ.

Tuy nhiên, qua phản ánh việc “đi chợ hộ” cho người dân gặp không ít khó khăn, có người đặt 3-4 ngày chưa nhận được hàng, hoặc hàng hóa khan hiếm, giá cả đắt đỏ.

TP Vinh cũng yêu cầu thống kê các tiểu thương để tiêm vắc xin, sớm mở lại các chợ dân sinh, đảm bảo nhu cầu mua hàng thiết yếu cho người dân.

Tối 29-8, Nghệ An ghi nhận thêm 54 ca COVID-19 (có 2 ca cộng đồng phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc trong vùng phong tỏa, 52 ca đã được cách ly trước đó) nâng số ca mắc lên 1.355 bệnh nhân; trong đó có 405 người đã khỏi bệnh, xuất viện và 945 bệnh nhân đang điều trị. Riêng tại TP Vinh từ đầu mùa dịch đến nay có 419 bệnh nhân.

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP