Hình ảnh Đẹp

Tiết lộ đầy thị phi của người mẫu body painting 9X

Không phải ai cũng dám cởi bỏ quần áo, đứng làm mẫu để người khác chụp ảnh, vẽ lên người mình, thế nhưng với cô bạn này đó lại là niềm đam mê lớn.

Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X

Để có được một bộ ảnh body painting thành công, không thể không kể tới vai trò của người mẫu – người trực tiếp truyền đạt ý tưởng nghệ thuật đến khán giả. Người mẫu cũng phải chịu nhiều áp lực khi chấp nhận hi sinh thân thể cho mọi người nhìn ngắm, mà đôi khi cái họ nhận về là sự chỉ trích, những lời thị phi, đồn đoán từ xã hội. Đó là lý do vì sao trong làng mẫu, không nhiều người sẵn sàng khỏa thân để họa sĩ vẽ lên cơ thể mình.

Thế nhưng, cô người mẫu Hani Nguyễn (tên thật là Nguyễn Thị Hiền Trang, sinh năm 1992) lại là người có suy nghĩ khá táo bạo và sẵn sàng thử sức với vai trò mẫu body painting dù tuổi đời còn khá trẻ. Gần đây, những hình ảnh body painting mang tính nghệ thuật của Hani Nguyễn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và quan tâm. Để hiểu thêm về công việc vốn bị mang nhiều điều tiếng thị phi, hãy cùng chúng tôi trò chuyện với cô người mẫu Hani Nguyễn này.

Body Painting sử dụng chính cơ thể con người làm chất liệu truyền tải nghệ thuật
Body Painting sử dụng chính cơ thể con người làm chất liệu truyền tải nghệ thuật

– Chào Hani, không biết cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề người mẫu?

– Mình đến với công việc người mẫu ảnh hoàn toàn ngẫu nhiên khi được một nhóm photo mời hợp tác.

– Bạn có thể bật mí số tiền thù lao đầu tiên kiếm được từ nghề người mẫu? Khi cầm những đồng tiền đầu tiên từ việc làm mẫu nude cảm giác của bạn ra sao?

– Nhớ lại lần đầu tiên làm mẫu ảnh mình chỉ được khoảng 500 ngàn đồng cho một buổi thôi. Lúc đó mình còn là sinh viên nên số tiền ấy khá lớn, đủ để phục vụ cho cuộc sống nên mình rất hồi hộp và phấn khích.

– Khi mới tiếp xúc với loại hình nghệ thuật body painting bạn có cảm giác như thế nào?

– Khi đứng trước máy ảnh thì mình hóa thân vào nhân vật quên mất cả bản thân nhưng đến khi trở lại là Hani đời thường thì lại cảm thấy khá ngại ngùng với cả ê-kíp. Nhất là khi tới giờ giải lao ăn trưa, có lần tấm vải che thân lỡ rớt xuống 1 chút, lúc đó quả là mình thấy rất khó xử.

– Thế còn người thân, đặc biệt là bố mẹ nghĩ gì về công việc bạn đang làm? Họ có ủng hộ bạn theo đuổi loại hình nghệ thuật nhạy cảm này không?

– Thật may mắn khi gia đình luôn tôn trọng công việc mình đang làm. Lúc mới chập chững vào nghề mình nhận được nhiều lời can ngăn của mẹ, nhưng khi mẹ hiểu công việc của con gái rồi thì cũng không phản đối nữa.

– Bạn phải mất bao nhiêu thời gian và trải qua các công đoạn nào để hoàn thành một bộ sưu tập nghệ thuật như vậy?

– Nhìn chung thì 1 bộ ảnh nghệ thuật như vậy thường mất khoảng nửa ngày để hoàn thành. Đầu tiên là make up, rồi tới công đoạn cực nhất là vẽ cơ thể rất lâu và mỏi trong vòng từ 5 đến 6 giờ. Sau đó là làm tóc và cuối cùng đến bộ phận hậu trường sẽ set-up đèn, canh sáng, người mẫu tạo dáng và chụp.

Clip về công đoạn vẽ thân người mẫu trong buổi chụp

Không phải ai cũng dám cởi bỏ quần áo, đứng làm mẫu để người khác chụp ảnh, vẽ lên người mình.

– Hani thấy bản thân mình được và mất gì khi tham gia body painting?

– Hani rất may khi nhận được sự chào đón tích cực từ phía khán giả ủng hộ, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cái được thứ hai là tình cảm anh em trong ê-kíp mang lại mình cảm thấy đó như 1 gia đình vậy. Còn nếu nói về mất thì chủ yếu Hani chỉ mất thời gian. Cũng có những tình huống bi hài và cả những lúc cực kỳ khó xử, nhưng bằng tình yêu nghề, mình đã vượt qua được.

– Thực tế trong làng mẫu thì không nhiều người sẵn sàng thỏa thân để họa sĩ vẽ lên cơ thể mình, vì sao một người trẻ như bạn lại quyết định thử sức với môn nghệ thuật vẫn còn bị nhiều người dị nghị này?

– Đơn giản là vì Hani tin tuyệt đối vào tài năng cũng như nhân cách của những họa sĩ có tâm huyết với nghệ thuật.

– Với body painting thì ranh giới giữa nghệ thuật và thô tục rất mong manh. Hani có cảm thấy lo lắng nếu như người xem chỉ nhìn thấy sự dung tục mà quay lưng với bạn không?

– Suy nghĩ từng người là khác nhau nên không tránh khỏi 1 số ít tai tiếng. Quan trọng là bản thân Hani luôn hiểu mình đang làm gì, có đúng hay không. Công việc của mình cũng như ekip là sáng tạo và lưu lại cái gì đẹp nhất. Còn tốt xấu hay dung tục là cảm nhận, đánh giá của riêng mỗi người nên khi mình đã cố gắng hết sức trong công việc thì mình không có gì phải lo lắng cả. Mình nhìn vào sự tích cực từ dư luận thôi và người xem là những giám khảo khách quan, trung thực nhất.

– Công việc người mẫu luôn ẩn chứa nhiều khó khăn và sự cám dỗ, đã bao giờ bạn gặp phải những rắc rối trong nghề chưa?

– Ai theo nghề này thì đều phải xác định rằng có rất nhiều cám dỗ đeo bám, từ những buổi đầu tiên cho đến tận khi nào không còn làm nghề nữa. Nhưng có lẽ mình may mắn nên luôn có thể nhận diện và tránh được những điều đó một cách sớm nhất.

– Có bao giờ bạn muốn từ bỏ công việc làm mẫu nude này hay chưa?

– Đôi khi bản thân Hani và người thân trong gia đình cũng bị tác động bởi “búa rìu dư luận” nhưng mình lại càng muốn khẳng định thêm cho mọi người biết con đường mình đi là đúng. Dần dần theo thời gian và cả tính nghệ thuật trong các tác phẩm đã xoa dịu, chuyển biến gia đình cũng như những người thân xung quanh mình và đã trở thành hậu phương vững chắc cho mình tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn. Điều này làm Hani rất hạnh phúc và sung sướng!

 Một bộ ảnh body painting thường mất khá nhiều thời gian cho phần trang điểm, vẽ người.
Một bộ ảnh body painting thường mất khá nhiều thời gian cho phần trang điểm, vẽ người.

– Hiện tại những bộ ảnh body painting của bạn được lan truyền trên khắp diễn đàn, mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi, thậm chí có bạn trẻ còn làm thơ tặng bạn nữa. Thế nhưng cũng không ít người ném đá. Bạn nghĩ sao?

– Hani chân thành cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho mình nói riêng cũng như bộ môn body painting nói chung. Hani hy vọng khán giả sẽ tỉnh táo để biết đâu là ảnh tục và đâu là ảnh nghệ thuật, cùng nhau tạo cái nhìn đúng và văn minh về môn nghệ thuật này.

– Nếu phải so sánh giữa việc làm mẫu quảng cáo và làm mẫu body painting thì Hani yêu thích công việc nào hơn?

– Thật khó để so sánh các công việc với nhau bởi lẽ mỗi buổi chụp đều có tính chất riêng của nó. Chẳng hạn như chụp ảnh quảng cáo thì phải đòi hỏi tính thực tế, còn ảnh body paiting đôi khi mang lại những khoản lợi về kinh tế.

Tuy nhiên lại có những buổi làm mẫu ảnh mà mình không có cát-xê nhưng bù lại là kỉ niệm cùng bạn bè, giúp mình gần gũi với mọi người hơn. Tiền bạc và tình cảm nhiều khi cân bằng nhau nên rất khó để trả lời vấn đề này nhưng nhìn bao quát lại thì mọi công việc Hani làm đều xoay quanh nghề mẫu ảnh thôi.

– Bạn có ý định theo đuổi công việc người mẫu về lâu dài không?

– Mình đến với nghề do may mắn, phải nói là nghề đã chọn mình, vậy nên khi nào hết duyên mình sẽ từ bỏ nó. Hiện tại, công việc đang tiến triển khá tốt khi mình đang là người mẫu ảnh độc quyền cho một công ty mỹ phẩm cao cấp của Thái Lan. Trong tương lai, Hani dự định sẽ học thêm chuyên ngành về mảng makerting online để phục vụ tốt hơn cho công việc kinh doanh qua mạng.

– Bạn có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ cũng muốn theo nghề mẫu ảnh, đặc biệt là làm mẫu body painting?

– Đây không phải một nghề trải hoa hồng và không phải cách để nổi tiếng nhanh chóng như nhiều bạn nghĩ. Như mình đã chia sẻ, làm nghề người mẫu ảnh body painting, bản thân mình cũng từng phải chịu điều tiếng hoặc lâm vào tình cảnh khó xử. May mắn là mình được gia đình và bạn bè thấu hiểu. Nhưng không phải ai cũng thế đâu. Vì vậy, hãy nhìn nhận đúng đắn về những được, mất trước khi quyết định có trở thành người mẫu ảnh nude hay không. Và nếu đã quyết tâm thì bạn hãy theo đuổi nó tới cùng và coi đó là công việc nghiêm túc, chứng minh bằng hành động để mọi người thay đổi cách nhìn về nghề, về bản thân bạn.

– Cảm ơn Hani đã chia sẻ nhiều điều trong công việc đến với độc giả. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và công việc bạn đã chọn!

Một số ảnh trong một ngày làm việc của Hani:

Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X
Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X
Những bức ảnh này là thành quả sau 1 ngày vất vả của cô nàng 9X
Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X
Hani sở hữu một nét đẹp rất nhẹ nhàng, duyên dáng
Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X
Nhưng cũng rất trẻ trung, xì tin
Nhưng cũng rất trẻ trung, xì tin
Tiết lộ về nghề đầy thị phi của người mẫu body painting 9X
Hani tại một hậu trường của buổi chụp ảnh ngoại cảnh
Hani tại một hậu trường của buổi chụp ảnh ngoại cảnh
Hani tại một hậu trường của buổi chụp ảnh ngoại cảnh
Theo Hani thì nghề làm mẫu ảnh quan trọng nhất là phải biết nhập hồn vào nhân vật
Theo Hani thì nghề làm mẫu ảnh quan trọng nhất là phải biết nhập hồn vào nhân vật
Một ngày làm mẫu body painting khó khăn, vất vả và tốn công sức nhất là làm mẫu cho họa sĩ vẽ
Một ngày làm mẫu body painting khó khăn, vất vả và tốn công sức nhất là làm mẫu cho họa sĩ vẽ
Sau đó đến công đoạn trang điểm
Sau đó đến công đoạn trang điểm
Rồi làm tóc
Rồi làm tóc
Cô bạn cùng với ekip quen thuộc của mình
Cô bạn cùng với ekip quen thuộc của mình

Tiin.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP