Xã hội

Thi thể bé trai 5 tuổi bị trói tay trong căn nhà hoang: Cô giáo chủ nhiệm nói gì về nghi phạm?

Nghi phạm H. có học lực trung bình, sống vui vẻ, hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô nhưng cũng là học sinh nghiện chơi điện tử.

Đêm 9/6, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) - nạn nhân được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang sau 2 ngày mất tích trong tình trạng 2 tay bị trói.

Hàng trăm người dân thức trắng đêm có mặt bên ngoài hiện trường căn nhà hoang trong khu rừng thuộc xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cách nhà nạn nhân khoảng 10km để theo dõi vụ việc.

Người dân trắng đêm theo dõi vụ việc.

Suốt 2 ngày qua kể từ ngày bé Đ. mất tích, hàng trăm người là người thân, bà con lối xóm phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tỏa ra khắp nơi tìm kiếm suốt ngày đêm. Ai nấy đều xót xa, đau đớn cho cái chết oan khuất của một đứa trẻ vô tội.

Ông Hoàng Văn Bộ- Chủ tịch huyện Quỳnh Lưu xác nhận "Cơ quan chức năng đã triệu tập nam sinh lớp 11 vì nghi liên quan đến cái chết của cháu bé 5 tuổi. Còn hung thủ là ai? Nam sinh này có phải hung thủ gây ra cái chết cho cháu bé hay không? phải chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng".

Được biết, nghi can Đào Ngọc H. là học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4 và cũng là hàng xóm của nạn nhân.

Ngôi trường nơi nghi phạm đang theo học.


Cô giáo chủ nhiệm lớp của nam sinh này cho biết, H. là một học sinh có học lực trung bình, sống hòa đồng, vui vẻ với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Thế nhưng, H. cũng là học sinh nghiện chơi điện tử.

Sáng ngày 9/6 H. vẫn đi học bình thường. Đến chiều cùng ngày, gia đình xin phép cho H. nghỉ học vì công an triệu tập.

Được biết, nam sinh H. cách nhà cháu Đ. khoảng 300 mét. Thường ngày, cháu Đ. hay qua nhà H. chơi.

Chiều ngày 7/6, cháu Đ. xin phép bố sang nhà H. chơi. H. sau đó đã đưa cháu Đ. đi chơi và được xác định là người cuối cùng tiếp xúc với cháu bé.

Bé Đ. trước khi tử vong.

Khi cháu Đ. mất tích, gia đình có sang hỏi H. thì nam sinh này cho biết có đưa cháu Đ. đi chơi sau đó thả cháu xuống đường gần nhà.

Như tin đã đưa, chiều ngày 7/6, cháu Đ. xin phép bố qua nhà hàng xóm chơi rồi không thấy trở về. Gia đình tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không có tin tức nên trình báo với cơ quan chức năng.

Sau 2 ngày nổ lực tìm kiếm, chiều ngày 9/6 thi thể Đ. được phát hiện trong một căn nhà hoang tại khu rừng thuộc xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Vào tối cùng ngày, nghi can Hoàng cũng bị bắt giữ để điều tra về cái chết của cháu bé.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tác giả: Nhã Hoàng

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP