Giáo dục

Thầy giáo xin ra khỏi biên chế sau 16 năm đi dạy: UBND huyện thông tin chính thức

UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về một số thông tin liên quan đến việc thầy giáo xin ra khỏi biên chế sau 16 năm đi dạy.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo xin ra khỏi biên chế sau 16 năm đi dạy, ngày 12/9, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, UBND huyện Bình Liêu đã xác minh nội dung một số báo phản ánh là không chính xác.

Theo hồ sơ xin việc của ông Đoàn Hùng Cường, ông Cường chỉ có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Văn - Địa trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh.

Ông Đoàn Hùng Cường trong một lần làm từ thiện

Theo Quyết định số 09/TCCQ ngày 06/01/2003 của Ban tổ chức chính quyền tỉnh Quảng Ninh, ông Đoàn Hùng Cường được tuyển dụng vào ngành ngày 01/01/2003, công tác tại trường THCS thị trấn Bình Liêu, trình độ Cao đẳng sư phạm Văn - Địa, Bậc: 01, Hưởng lương: Hệ số: 1,78.

Từ năm 2006-2009, ông Cường đi học tại chức đại học sư phạm tại trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh. Năm 2010, theo nguyện vọng của ông Cường về việc được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 12/10/2010 cử ông Cường đi học thạc sĩ hệ tập trung 2 năm (từ ngày 15/10/2010).

Trong thời gian đi học, ông Cường được hưởng nguyên lương và các chế độ khác theo quy định (hệ số 2,72; số tiền lương 2.196.200 đ/ tháng) và vẫn được tăng lương theo quy định (từ hệ số 2,72 lên 3,33).

Việc ông Cường không được hưởng chế độ khuyến khích của tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định 2971/2004/QĐ- UB ngày 19/8/2004 do không thuộc đối tượng được hưởng.

Sau khi học xong Thạc sĩ Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (trường Đại học Sư phạm Hà Nội 10/2012), ông Cường về trường Trung học cơ sở Tĩnh Húc tiếp tục công tác, được hưởng hệ số lương 3,33 với tổng số tiền lương là 9.266.250 đ/ tháng.

Lương hiện hưởng trước khi nghỉ thôi việc (tháng 8/2017) của ông Cường là bậc 06, hệ số 3,99, tổng lương: 10.186.700 đ/ tháng.

Trong quá trình công tác tại các trường học của huyện, ông Đoàn Hùng Cường luôn được ban giám hiệu các trường quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tận tình để ông Cường hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Khu nhà trọ được cho là nơi ông Cường ở tạm trong trường để công tác.

Trong thời gian công tác tại trường Trung học cơ sở Tĩnh Húc, ông Cường đã được bố trí 1 phòng ở tại trường nhưng ông Cường không ở mà thuê phòng trọ ngoài trường theo nguyện vọng cá nhân.

Việc ông Đoàn Hùng Cường viết đơn xin thôi việc xuất phát từ nguyện vọng cá nhân mặc dù đã được Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, cán bộ tổ cùng cán bộ tổ chức Phòng Giáo dục - Đào tạo động viên, chia sẻ, làm công tác tư tưởng.

Trước đó, ông Đoàn Hùng Cường, hiện là thạc sỹ đầu tiên của huyện miền núi Bình Liêu, có đến 16 năm công tác trong ngành giáo dục nhưng viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục đang làm xôn xao dư luận.

Chiều 12/9, trả lời VTC News, ông Cường cho biết: “Tôi dạy cách xa nhà gần 130km, tuần nào cũng phải đi đi về về thăm con và bố mẹ. Tôi có hai con, một đứa 3 tuổi, một 5 tuổi, vợ không nghề nghiệp, bố mẹ lại già. Bản thân lại bị bệnh hen, nhiều đêm không thở được nhưng một mình vẫn phải vật lộn với những cơn khó thở.

Tôi muốn được chuyển công tác về gần nhà nhưng xin không được. Tôi không đủ thời gian để chăm sóc cho vợ con và quan trọng hơn là thấy mình không còn phù hợp với cơ chế và môi trường giáo dục của trường nữa".

Theo tìm hiểu của VTC News, cách đây vài năm, ông Cường và vợ là Nguyễn Thanh Hằng đã thành lập một Công ty Tổ chức sự kiện tại Quảng Ninh để hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện.

Tác giả: KIỀU MI - MINH KHANG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP