Thể thao

Thạch Kim Tuấn thất bại ở Olympic 2020

Dù được kỳ vọng có thể mang huy chương về cho thể thao Việt Nam nhưng VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn khép lại hành trình ở Olympic 2020 theo cách thất vọng nhất.

Tại Olympic 2020, Thạch Kim Tuấn chính là niềm hy vọng lớn nhất của thể thao Việt Nam để giành huy chương. Sự thất bại của Hoàng Xuân Vinh (ở nội dung 10m súng hơi nam) càng khiến cho Thạch Kim Tuấn chịu thêm sức ép trong ngày thi đấu hôm nay (25/7).

Với áp lực lớn nêu trên, Thạch Kim Tuấn cần phải vượt qua chính mình nếu muốn giành được huy chương ở Olympic 2020. Nhưng có một thực tế là Thạch Kim Tuấn thường mang đến nỗi thất vọng lớn trong những lần anh được chờ đợi nhất.

Ở hạng cân 61kg, Thạch Kim Tuấn được chờ đợi sẽ giành HCĐ, bởi có nhiều đối thủ rất mạnh đến từ Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản. Mức tổng cử đăng ký của Kim Tuấn là 297kg, còn các đối thủ mạnh dự kiến đến 315kg.

Diễn biến ở cuộc thi vào chiều nay, Thạch Kim Tuấn chỉ nâng được mức cử giật với thành tích 126kg, anh thất bại ở lần đăng ký mức 130kg. Điều này khiến cho niềm hy vọng của thể thao Việt Nam chỉ xếp thứ 8/9 VĐV, người có thành tích tốt nhất là Fabin với 141kg.

Thạch Kim Tuấn thất bại hoàn toàn ở Olympic 2020. Ảnh: Reuters


Bước vào phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn được chờ đợi tạo ra kỳ tích để có thể giành huy chương. Nhưng Kim Tuấn thi đấu không thành công, anh thất bại trong cả 3 lần ở hai mức 150kg và 153kg, đây là con số thấp hơn so với mức đăng ký ban đầu (158kg).

Ba lần cử đẩy thất bại khiến cho Thạch Kim Tuấn chính thức khép lại hành trình “săn” huy chương ở Olympic 2020. Cần nhắc, Thạch Kim Tuấn cũng từng thất bại cả 3 lần cử đẩy ở Olympic 2016.

Thạch Kim Tuấn thất bại cũng khiến cho cơ hội có huy chương ở Olympic 2020 của thể thao Việt Nam gần như khép lại.

Tác giả: Văn Nhân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP