Dự án đầu tư

Tâm thư lãnh đạo Formosa thừa nhận ‘sai sót của nhà thầu phụ’ khiến cá chết

Sáng nay (30/7), Chủ tịch HĐQT Cty Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã gửi đến nhân viên công ty tâm thư xin lỗi về “những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết” tại miền Trung thời gian qua.

Theo nguồn tin riêng của Phununews, sáng nay 30/6, Chủ tịch HĐQT Cty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh Trần Nguyên Thành đã gửi tâm thư tới toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty.

Bức tâm thư của lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh gửi tới toàn thể nhân viên công ty

Nội dung bức tâm thư, đại diện Formosa thừa nhận nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại nhiều tỉnh ven biển miền Trung thời gian qua là do những sai sót của nhà thầu phụ: “Đối với hiện tượng cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh Miền Trung vừa qua, theo kết quả điều tra của Đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết”.

Theo đó, nguyên nhân cá chết đã được Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chủ trì, nhận định.

Ở một diễn biến khác, tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, chiều nay (30/6), Văn phòng Chính phủ sẽ chủ trì họp báo công bố thông tin nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết ở biển miền Trung.

Tại cuộc họp báo, Văn phòng Chính phủ cùng với các bộ ngành sẽ công bố rõ nguyên nhân, thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết . Được biết, một trong những nội dung quan trọng, Chính phủ cũng sẽ chỉ rõ tại sao lại chậm trễ công bố thông tin cũng như các bước xử lý, khắc phục và thông tin về môi trường biển hiện nay tại miền Trung.

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn cho rằng: “Thông tin từ cuộc họp báo, trả lời của các bộ ngành và cơ quan chức năng sẽ giúp người dân hiểu rõ và hiểu đúng vấn đề, giúp ổn định cuộc sống cho nhân dân miền Trung”.

Formosa Vũng Áng, Hà Tĩnh

Để khách quan chúng tôi xin đăng tải toàn bộ nội dung bức thư:

Kính gửi: Toàn thể cán bộ nhân viên công ty Formosa

Thay mặt lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh, tôi xin gửi lỗi chào trân trọng tới toàn thể cán bộ nhân viên công ty, thời gian qua mọi người đã vất vả rồi!

Công ty Formosa Hà Tĩnh năm 2008 bắt đầu đầu tư, trong quá trình xây dựng nhà máy gang thép hiện đại nhất Việt Nam, toàn thể cán bộ nhân viên cùng Công ty trải qua biết bao nhiêu khó khăn gian khổ.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới đặt chân đến mảnh đất này và nhìn thành tựu mà tất cả chúng ta đã cùng nhau lập dựng suốt 8 năm qua, với tinh thần nghị lực kiên cường của tập thể công ty và những cống hiến cho công trình thế kỷ này, cá nhân vô cùng cảm phục, đồng thời cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất.

Đối với hiện tượng cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh Miền Trung vừa qua, theo kết quả điều tra của Đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết.

Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ.

Hiện nay, công ty đang phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan chức năng để giải quyết từ sự việc nêu trên. Trong bất kì tình huống nào công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam.

Thay mặt, công ty chúng tôi xin hứa nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật.

Tôi mong toàn thể cán bộ nhân viên sẽ đoàn kết nhất trí, hiệp lực cùng công ty vượt qua khó khăn này và tiếp tục cùng công ty hoàn thành sứ mệnh xây dựng nhà máy, đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu làm tốt công tác sản xuất và bảo vệ môi trường, phát triển bền vững tại Việt Nam, đóng góp to lớn ngành công nghiệp hiện đại, tiên tiến nhất tại Việt Nam.

Tôi chúc toàn thể cán bộ nhân viên sức khỏe và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn.

Chủ tịch hội đồng quản trị

TRẦN NGUYÊN THÀNH


Khôi Nguyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP