Giáo dục

Sinh viên lễ phép xin nghỉ học vì nhà có người mất, giảng viên kiêm MC VTV đăng đàn mỉa mai gây bức xúc

MC kiêm giảng viên được nhắc đến là Trịnh Lê Anh, gương mặt MC quen thuộc của sóng truyền hình VTV, từng dẫn dắt nhiều chương trình và sự kiện tầm cỡ.

Mới đây, một sự việc nhận được sự quan tâm của dân mạng liên quan tới 1 MC của Đài truyền hình Việt Nam - Trịnh Lê Anh. Theo đó, vị MC này đồng thời là giảng viên của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày hôm nay (13/9), nam MC này là giảng viên đứng lớp môn Tổ chức sự kiện đã khai giảng vào sáng ngày 13/9. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như 1 ngày trước, 1 sinh viên trong lớp này gửi email xin phép thầy giáo cho nghỉ học bữa đầu tiên.


Cụ thể, trong mail bạn sinh viên này viết: "Do gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ, Em cám ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!".

Được biết, người mất chính là bà ruột của em học sinh kia. Dù có lý do sinh viên đưa ra là chính đáng, song nam MC nổi tiếng trên lại có hành động khá phản cảm. Đó là chụp lại màn hình đoạn email của sinh viên rồi đăng tải lên trang cá nhân. Đáng nói, lời lẽ trong đoạn trạng thái kèm theo được cho là "vô duyên" khiến dân mạng bức xúc.

Nam MC kiêm giảng viên mỉa mai sinh viên "nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không" khi sinh viên này viết email xin nghỉ học vì nhà có người mất.

Dân mạng bức xúc trước lối hành xử của nam MC


Về phần mình, MC Trịnh Lê Anh sau đó đã lên tiếng xin lỗi và mong được bỏ qua. "Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn FB đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ. Cảm ơn các bạn, mong các bạn thứ lỗi. Mình đã email xin lỗi bạn ấy", nam MC Cafe sáng bày tỏ.

Lời xin lỗi của MC Trịnh Lê Anh trên trang Facebook cá nhân


Trao đổi với PV SaoStar, MC Trịnh Lê Anh xác nhận sự việc trên diễn ra trên MXH là đúng. Và ngay sau khi cân nhắc, lắng nghe các ý kiến từ phía cộng đồng mạng, anh đã biết bản thân mình đã có hành động chưa đúng mực và sau đó đã lên tiếng xin lỗi.

MC Trịnh Lê Anh là gương mắt dẫn dắt nhiều chương trình, sự kiện của VTV


“Tôi đã gọi điện thoại trao đổi, động viên em sinh viên kia trước nỗi đau mất mát người thân và cũng xin lỗi công khai trước cả lớp tôi giảng dạy về sự việc diễn ra vào chiều nay! Và tôi cũng nhận được sự cảm thông của em ấy”, MC Trịnh Lê Anh cho biết thêm.

MC Trịnh Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện đang là Trưởng Bộ môn Quản trị Sự kiện, khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trịnh Lê Anh cũng là gương mặt dẫn quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình: Cà phê sáng với VTV3, Giai điệu tự hào, Sức nước ngàn năm,...

Tác giả: Lê Đạt

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP