Du lịch

Rủ nhau 'đi trốn' mùa hè miền Bắc: Thiên đường bướm Cúc Phương, mùa lúa chín vàng Tam Cốc

Mùa hè của bạn sẽ không nhàm chán với những chuyến đi khám phá Tây Bắc mùa nước đổ hay ngắm những ruộng lúa chín vàng rực ở Tam Cốc.

Tây Bắc

Từ tháng 5, khi những cơn mưa hè đầu tiên đổ xuống, những ruộng lúa bậc thang ở Tây Bắc dần được dẫn nước về ruộng tạo nên bức tranh sắc màu đa dạng. Ban ngày ánh mặt trời vàng rực, phản chiếu trên mặt nước lấp lánh, ban đêm, đặc biệt là vào đêm rằm, khung cảnh trở nên huyền ảo dưới ánh trăng.

Mỗi năm vùng cao chỉ có một mùa canh tác duy nhất, chia thành hai mùa đổ ải vào tháng 5 và tháng 7 và đây cũng là thời điểm đẹp để du lịch Tây Bắc. Du khách có thể ngắm khung cảnh hùng vĩ này tại một số khu vực như Bát Xát, Sapa, Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải, Tú Lệ...

Tam Cốc - Ninh Bình

Dòng sông Ngô Đồng những ngày tháng 5 đang được nhuộm dần bởi một màu vàng ấm no. Mùa vàng nơi đây cũng là lúc du khách nô nức đến để được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên trữ tình của vùng đất cố đô Ninh Bình.

Quần thể hang động và núi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn nổi bật trên phông nền vàng của thảm lúa trải dài mát mắt. Khí hậu thời gian này cũng khá dễ chịu, không quá nóng nực lại tránh xa khói bụi thành phố.

Rừng Cúc Phương - Ninh Bình

Mùa hè là thời điểm sinh sôi nảy nở của loài bướm đủ màu sắc, đặc biệt là bướm trắng ở rừng Cúc Phương. Không khí mát mẻ, trong lành đã là một điểm cộng, hàng vạn con bướm bay rợp trời khiến khung cảnh nơi đây đẹp như một bức tranh.

Bạn có thể cùng bạn bè, gia đình tổ chức một chuyến cắm trại trong ngày tới đây, vừa nghỉ ngơi vừa được chiêm ngưỡng "rừng bươm bướm" đẹp như trong truyện cổ tích.

Tác giả: Moon

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP