Tin láng giềng

Quảng Bình: ‘Vây’ trạm thu phí để phản đối tăng giá vé

Trương Quang Nam/ Thanh Niên

Sáng nay 4.1, nhiều doanh nghiệp vận tải và chủ xe tại Quảng Bình đã đưa phương tiện đến tập trung tại Trạm thu phí Quán Hàu ở Km 672+472 trên QL 1 (đoạn qua H.Quảng Ninh) để phản đối việc tăng giá vé.
Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động các nhà xe - Ảnh: Minh Văn
Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động các nhà xe – Ảnh: Minh Văn
Các chủ xe đã đưa xe vào đậu, đỗ trên các làn đường ngay vị trí các cabin thu phí gây ách tắc giao thông, kẹt xe kéo dài ở 2 đầu trạm, nhất là về phía nam. Có xe bị va quệt gây hư hỏng nhẹ. Vì xe ùn ứ nên các nhân viên trạm thu phí phải cầm vé ra ngoài cabin để bán cho tài xế.
Trạm Quán Hàu được sử dụng thu phí hoàn vốn BOT cho đường tránh qua TP.Đồng Hới và giờ thêm tuyến tránh ngập lụt QL1 qua 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.
Theo các nhà xe, họ phản đối việc giá vé qua trạm tăng quá cao, trong khi họ chỉ sử dụng QL1 (tuyến cũ, không sử dụng 2 tuyến đường tránh trên).
Khi xảy ra vụ chặn xe, các cơ quan chức năng và đơn vị khai thác trạm là Công ty TNHH BOT đường tránh TP.Đồng Hới đã có mặt để vận động, giải thích.
Đến gần 9 giờ cùng ngày (4.1), các chủ phương tiện đưa xe ra khỏi hiện trường và trạm thu phí hoạt động trở lại bình thường.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP