Tin trong nước

Quả cầu “lạ” khổng lồ rơi xuống Quảng Nam

Một vật thể lớn hình cầu bằng nilon vừa bất ngờ rơi xuống nhà dân ở một xã miền núi tỉnh Quảng Nam khiến người dân hoang mang, xôn xao. Hiện quả cầu “lạ” này đang được UBND xã quản lý.

Ngày 11/1, UBND xã Za Hung (huyện Đông Giang, Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ một quả cầu “lạ” vừa rơi xuống nhà dân ngày 10/1.

Theo thông tin từ UBND xã Za Hung, khoảng 15h ngày 10/1, một quả cầu hình bầu dục, màu trắng, bay lơ lửng trên cao từ hướng huyện Nam Giang đến (từ hướng Nam lên hướng Bắc).

Đến khoảng 17h00 cùng ngày, quả cầu “lạ” này rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (trú thôn A Xanh 2, xã Za Hung, huyện Đông Giang).

 Những hình ảnh, họa tiết in trên thân quả cầu.

Những hình ảnh, họa tiết in trên thân quả cầu.

Quả cầu “lạ” này có chất liệu bằng nilon, miệng quả cầu có đường kính 2m, chiều ngang nơi lớn nhất có đường kính 10m, chiều dọc nơi lớn nhất có đường kính 15m, bề mặt có in nhiều ảnh của một người, bên dưới ảnh có dòng chữ Thái Lan, bên phải có dòng chữ Trung Quốc.

Ngoài ra, sợi dây buộc quả cầu bằng nhựa dài khoảng 1km, cứ cách khoảng 5m lại buộc một chiếc khăn, 1 chiếc váy, 1 áo có hoa văn giống của dân tộc Lào. Số lượng khăn, váy, áo khoảng 50 chiếc với nhiều màu khác nhau.

 Những váy áo được đính kèm quả cầu “lạ”.

Những váy áo được “đính kèm” quả cầu “lạ”.

Theo cơ quan chức năng huyện Đông Giang, có khả năng quả cầu được cư dân địa phương thả trong một lễ hội từ Lào rồi bay sang Việt Nam.

Hiện quả cầu đã được đưa về UBND xã Za Hung quản lý.

Công Bính/ Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP