Thế giới

Putin sa thải một loạt tướng

Hôm 3/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sa thải một loạt tướng thuộc Bộ Nội vụ và quân khu cùng các công tố viên khu vực.

Theo hãng Pravda, sắc lệnh mà Tổng thống Putin ký là về cải tổ nhân sự tại Bộ Nội vụ, Ủy ban Điều tra và các cơ quan công tố.

Ảnh: Pravda

Theo đó, ông sa thải 5 tướng và 2 công tố viên. Số này bao gồm lãnh đạo các ủy ban điều tra vùng Perm và vùng Ryazan, trung tướng Olga Zabbarova và thiếu tướng Vladimir Mahleidt; lãnh đạo Sở Nội vụ vùng Perm, trung tướng Victor Koshelev và người đứng đầu Sở Nội vụ vùng Murmansk, thiếu tá Igor Batalov; và Phó Giám đốc thứ nhất Trung tâm Tư pháp Bộ Nội vụ ở Krasnodar, đại tá Yuri Kuznetsov.

Các công tố viên vùng Tula và Cộng hòa Udmurtia là Alexander Kozlov và Sergey Panov cũng phải rời khỏi vị trí.

Hồi đầu tháng 4, ông Putin cũng thay đổi một loạt vị trí ở các cơ quan thi hành luật. Cụ thể, 11 tướng thuộc Bộ Nội vụ, Bộ Tình huống khẩn cấp, Ủy ban Điều tra liên bang... đã bị sa thải trong khi 15 quan chức cấp cao nhận nhiệm vụ mới.

Pravda dẫn lời một nguồn tin thuộc Bộ Nội vụ Nga cho biết, nhân sự thuộc diện cải tổ đều đã đến tuổi 60 và cần nghỉ hưu.

Tác giả: Thanh Hảo

Nguồn tin: Báo VietNamNet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP