Tin trong nước

Phạt VTV 50 triệu đồng vụ ‘Cây chổi quét rau’

VTV bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng và buộc phải cải chính xin lỗi liên quan đến phóng sự “Cây chổi quét rau”.

  >> VTV đình chỉ phóng viên làm phóng sự ‘Cây chổi quét rau’

Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký quyết định xử phạt VTV vì đã đăng phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong phóng sự “Cây chổi quét rau” trong chương trình Cà phê sáng phát sóng trên kênh VTV3 ngày 3/5.

VTV, cải chính xin lỗi, cây chổi quét rau

Việc đăng phát thông tin sai sự thật này đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 5, điều 8 nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động  báo chí, xuất bản.

Theo quyết định số 62/QĐ-XPVPHC ngày 13/5, VTV bị xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng và buộc phải cải chính, xin lỗi theo khoản 8, điều 8 nghị định 159.

VTV phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và nộp lại biên lai thu phạt cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Trước đó, ngày 11/5, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí của VTV đã có công văn gửi UBND huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa và UBND xã Vĩnh Thành sau phóng sự “Cây chổi quét rau”.

Công văn cho biết VTV đã đình chỉ công việc đối với phóng viên tập sự – tác giả của phóng sự. Đồng thời, lãnh đạo VTV3 gửi lời xin lỗi đến UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Thành và các cá nhân có trong phóng sự.

PV

  Từ khóa: Cây chổi quét rau , VTV
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP