Tin Hà Tĩnh

Phạt nhiều mỏ đất, đá vi phạm khi khai thác tại Hà Tĩnh

Ngày 6/8, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa xử phạt 282 triệu đồng đối với 4 doanh nghiệp khai thác mỏ vật liệu trên địa bàn vì có nhiều vi phạm.

Trong quá trình khai thác mỏ vật liệu, một số doanh nghiệp đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiến hành thanh, kiểm tra 16 đơn vị khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện có 4 doanh nghiệp khai thác mỏ vật liệu xây dựng gồm 2 mỏ đất, 2 mỏ đá ở huyện Hương Sơn và Hương Khê có hành vi vi phạm trong quá trình khai thác gồm: Khai thác không đúng thiết kế, khai thác vượt công suất cho phép, sử dụng khoáng sản đi kèm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, không đảm bảo an toàn lao động và gây ô nhiễm môi trường.

Sau khi làm rõ các sai phạm, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã quyết định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản đối với 4 doanh nghiệp với tổng số tiền 282 triệu đồng và yêu cầu khẩn trương khắc phục các vi phạm trước khi tiếp tục việc khai thác.

Bên cạnh đó, Đoàn liên ngành còn yêu cầu một đơn vị khác giải trình do có một số sai phạm trong quá trình khai thác khoáng sản.

Được biết, đợt thanh, kiểm tra các doanh nghiệp khai thác khoáng sản nằm trong kế hoạch kiểm tra 52 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh.

Tác giả: Tiến Hiệp

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP