Thế giới

Phát hiện 26 thiếu nữ tử nạn trên biển Địa Trung Hải

Các nhà chức trách Ý đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của 26 thiếu nữ vị thành niên ở biển Địa Trung Hải hôm 5-11

Các cô gái, độ tuổi từ 14-18 được cho là những người nhập cư từ Niger và Nigeria, đang trên đường vượt biên đến châu Âu từ Libya.

Ông Lorena Ciccotti, cảnh sát trưởng thành phố Salerno, Ý nói với CNN rằng họ đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định xem các nạn nhân đã bị tra tấn hay lạm dụng tình dục.

Một cô gái được đội cứu hộ tìm thấy vào hôm 6-11. Ảnh: CNN

Libya được biết đến là một điểm nóng tập trung người di cư đến châu Âu. Đa số những người di cư này là người châu Phi gần khu vực Sahara, đang tìm cách chạy trốn chiến tranh và khủng bố. Một số khác từ các quốc gia châu Phi, Trung Đông và Nam Á nghèo đói, chấp nhận đánh cược tính mạng hòng tìm kiếm một vùng đất mới tốt đẹp hơn.

Vào hôm 6-11, cảnh sát Ý đã bắt giữ hai người đàn ông về tội buôn lậu người. Tuy nhiên, điều tra cho thấy hai người này không liên quan đến cái chết của 26 cô gái kể trên.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, kể từ đầu năm nay đã có 150.982 người di cư đến châu Âu, và 74% trong số đó là đến Ý. Ngoài ra, có đến 2.839 người phải bỏ mạng trên tuyến Địa Trung Hải.

Tác giả: TÚ QUYÊN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP