Trong nước

Ông Lương Minh Sơn: Xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng quy định!

Ông Lương Minh Sơn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã lên tiếng trước thông tin ông dùng xe công biển xanh đưa đón con.

Sau khi hình ảnh ông Lương Minh Sơn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đưa ô tô biển xanh vào tận cầu thang máy bay để đón người nhà được đăng tải và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều - Phóng viên Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Sơn.

Theo đó, ông Lương Minh Sơn xác nhận có sự việc như hình ảnh trên xảy ra. Tuy nhiên ông cho rằng việc xe biển xanh vào tận sân bay hôm đó không trái với các quy định của Chính Phủ.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Về thông tin ông Lương Minh Sơn mang xe công đi đón người nhà, ông cho biết ngày 11.6.2020, theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP.HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp. Ngày 14/6 khám xong, ông bay về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) thì xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Theo ông Lương Minh Sơn, từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông xe biển xanh mang BS 78A - 001.14. Ô tô này đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế trong sân bay Tuy Hòa. Ông Sơn khẳng định trên nhiều tờ báo: Như vậy có thể khẳng định, thời gian trên tôi đi công tác theo kế hoạch đã được cơ quan bố trí, không phải đi với mục đích cá nhân. Việc xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng theo quy định.

Cũng trong tối 6/7, phóng viên Dân Trí đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa - ông Phạm Ngọc Kình. Ông Kình cho biết, theo quy định bí thư tỉnh ủy, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc công an tỉnh là những người được Cảng hàng không Tuy Hòa đảm bảo công tác an ninh an toàn khi ra vào sân bay. Xe đưa đón ông Sơn đã làm thủ tục đầy đủ vì thuộc diện phương tiện được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không nên được phép ra vào tận cầu thang để đón ông này.

Trước đó, theo thông tin trên Kiến Thức, chiều 6/7, tài khoản facebook B.N đã đăng tải lên một nhóm Facebook hình ảnh kèm thông tin ông Lương Minh Sơn điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới cầu thang máy bay để rước con dù chỉ cần đi bộ 200 bước là tới sảnh đón.

Người đăng tải thông tin cho biết thêm, ông Sơn đi chuyến bay mang số hiệu VN1660 bay từ TP.HCM đến sây bay Tuy Hòa. Khi máy bay hạ cánh, xe ô tô biển số xanh 78A – 001.14 lập tức áp sát khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đón ông cùng người con.

Tác giả: Thạch Thảo (TH)

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP