Cuộc sống

Nửa đêm hàng xóm la hét thất thanh, tôi tê tái nhìn chiếc váy rách trong thùng rác nhà mình

Tôi vào bếp rót cốc nước uống, lúc nhìn đến thùng rác mà tôi không khỏi rụng rời chân tay. Trong đó có vứt một chiếc váy, đó là váy của vợ tôi.

Vợ chồng tôi đều là người tỉnh lẻ lên thành phố bươn chải mưu sinh. Chúng tôi đã tốt nghiệp đại học nhưng không không có tiền chẳng có quan hệ, năng lực cũng chỉ ở mức bình thường. Hai đứa cũng như hàng triệu người trong thành phố đông đúc bon chen này, chật vật kiếm miếng cơm manh áo.

Tôi là đàn ông, xác định mình phải có trách nhiệm gánh vác gia đình và lo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ. Chính vì thế tôi làm ngày làm đêm không quản ngại tăng ca và đi công tác, hy vọng sớm mua được nhà riêng rồi vợ chồng còn sinh con ổn định gia đình. Về phần vợ, tôi không đòi hỏi cô ấy điều gì, chỉ cần cô ấy là một người vợ tốt, sau này là người mẹ hiền là được.

Hai đứa cũng như hàng triệu người trong thành phố đông đúc bon chen này, chật vật kiếm miếng cơm manh áo. Ảnh minh họa

Đêm hôm vừa rồi, tôi đang ngủ ở nhà thì bỗng nghe bên phía hàng xóm có tiếng la hét thất thanh và tiếng mắng chửi nhau ầm ĩ. Khu nhà vợ chồng tôi đang ở là một xóm trọ bình dân dành cho các cặp vợ chồng. Cả ngày ai cũng đi làm mệt mỏi nên chẳng ai muốn dậy hỏi han. Phần nữa cũng do mọi người không chơi bời thân thiết với nhau, chuyện nhà ai người đấy tự lo.

Tôi nghe tiếng chị vợ gào khóc thảm thiết, thi thoảng vẫn chào hỏi với chị vợ nhà ấy, sợ chị có chuyện gì nên tôi khoác thêm áo rồi sang hỏi thăm.

Chị hàng xóm tóc tai rũ rượi, nước mắt nhòe nhoẹt đang ngồi bệt dưới sàn nhà khóc lóc. Trong nhà đồ đạc và mọi thứ vương vãi lộn xộn vô cùng. Nghe chị ấy vừa khóc vừa kể lại tôi mới biết hóa ra chị đi làm ca đêm, giữa chừng bị ngất xỉu do hạ đường huyết nên công ty cho về sớm.

Ai ngờ đâu về đến nhà, gọi cửa mãi chồng mới mở cửa. Nhưng khi cánh cửa mở ra thì người bên trong đã có sự chuẩn bị trước. Chồng chị ấy không ở trong phòng một mình mà nhân lúc vợ đi vắng đã dẫn gái lạ về nhà.

Vừa mở cửa, anh ta ôm ghì lấy vợ che mặt chị lại để người phụ nữ kia chạy trốn. Chị cào cấu đấm đá loạn xạ, vùng vẫy thoát ra để xem rốt cuộc người phụ nữ kia là ai nhưng không đấu lại được với sức khỏe của chồng. Cuối cùng chỉ giật được một phần vạt váy của cô ta.

Người tình của chồng chạy mất, hai vợ chồng chị cãi nhau nảy lửa. Sau đó anh ta tức giận bỏ đi để mặc vợ ở nhà. Biết chị ấy được an toàn, tôi liền quay trở về nhà mình. Chuyện gia đình nhà họ tôi cũng chẳng có tư cách can thiệp, hơn nữa mối quan hệ giữa chúng tôi cũng đâu thân thiết cho lắm.

Về đến nhà, thấy vợ đã nằm trên giường nhắm mắt ngủ. Khi tôi dậy thì không thấy cô ấy đâu, lúc đó nghe được tiếng nước chảy trong nhà tắm nên tôi đoán vợ vào nhà vệ sinh.

Tôi vào bếp rót cốc nước uống, lúc nhìn đến thùng rác mà tôi không khỏi rụng rời chân tay. Trong đó có vứt một chiếc váy, đó là váy của vợ tôi. Không phải tôi giật mình trước sự hoang phí của vợ, váy vẫn còn là tốt đã quăng vào thùng rác. Mà bởi vì chiếc váy này rất giống với mẩu vải chị vợ hàng xóm giật được từ cô nhân tình của chồng. Giơ chiếc váy lên kiểm tra kỹ lưỡng, quả nhiên chiếc váy voan ấy của vợ tôi đã bị rách mất một mảnh.

Càng nghĩ càng thấy đau khổ và tuyệt vọng. Ảnh minh họa

Tôi bàng hoàng đến chết lặng, đờ đẫn cầm chiếc váy vào phòng ngủ, gọi vợ dậy hỏi cô ấy đây là chuyện gì. Không thể chối cãi được nữa, vợ sụp xuống nhận tội và xin tôi tha thứ.

Cô ấy bảo rằng mẹ cô ấy dưới quê bị bệnh cần mấy chục triệu phí chữa trị. Nhưng cô ấy biết tôi không có tiền, trùng hợp gã hàng xóm biết được đã chủ động cho cô ấy số tiền đó. Tất nhiên đổi lại cô ấy phải chấp nhận cùng gã ta trải qua những đêm tình lén lút.

Gã hàng xóm làm kinh doanh nên quả thật cũng có chút của ăn của để. Song nghe vợ tôi nói mà vô lý, cô ấy đã là phụ nữ có chồng, lẽ nào chỉ vì vài chục triệu mà bán rẻ danh dự, sĩ diện và đang tâm cắm sừng chồng mình. Tôi không giàu có nhưng nếu mẹ vợ thực sự bị bệnh thì sẽ cố gắng chạy vạy vay mượn cho cô ấy cơ mà. Tất cả chỉ là lời ngụy biện của vợ mà thôi.

Càng nghĩ càng thấy đau khổ và tuyệt vọng. Cuộc sống đã khó khăn, vợ chồng giờ lại không còn đồng lòng bên nhau…

Nguồn tin: thoidaiplus.giadinh.net.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP